Xử phạt người phụ nữ đốt vàng mã tại cầu thang khu tập thể ở Hà Nội

Đăng bởi Tin tức

Phường Thành Công (quận Ba Đình) đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4.000.000 đồng đối với bà bà L.T.T.H (trú tại khu tập thể Thành Công, phường Thành Công) vì có hành vi đốt vàng mã tại chiếu nghỉ tầng 4 của khu tập thể.

Lực lượng chức năng của phường Thành Công (quận Ba Đình) đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4.000.000 đồng đối với bà bà L.T.T.H (trú tại khu tập thể Thành Công, phường Thành Công) vì có hành vi đốt vàng mã tại chiếu nghỉ tầng 4 của khu tập thể. Khói và tàn bay tro bay làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt của người dân lân cận và tiềm ẩn nguy cơ cao cháy, nổ.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 31/5, bà L.T.T.H (trú tại khu tập thể Thành Công, phường Thành Công) đốt vàng mã tại chiếu nghỉ tầng 4 của khu tập thể. Sau đó, UBND phường Thành Công đã phối hợp cùng Công an phường Thành Công, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Ba Đình yêu cầu bà H đến trụ sở UBND phường làm việc. Tại đây, đại diện chính quyền địa phương đã tuyên truyền, hướng dẫn và thông báo nội dung hành vi vi phạm quy định an toàn về PCCC của bà H về hành vi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt ở những nơi có quy định cấm (cầu thang bộ thoát nạn của nhà)…

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản làm việc ghi nhận nội dung vụ việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H về hành vi: Sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt ở những nơi có quy định cấm theo quy định tại khoản 3 Điều 35 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, mức tiền phạt 4.000.000 đồng.

Đồng thời yêu cầu bà H. cam kết. không được phép tái phạm hành vi trên. Được cơ quan Công an tuyên truyền, giải thích, bà H cũng đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, và cam kết không tái diễn lại hành vi trên.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hà Nội, dù nguy cơ cháy nổ cận kề. song nhiều người chưa quan tâm đúng mức đến công tác PCCC, thiếu kiến thức, kỹ năng thoát nạn; không trang bị hoặc có trang bị nhưng chưa đầy đủ phương tiện.

Hành vi không tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn PCCC là một trong những nguyên nhân chính, chủ yếu gây ra những vụ hỏa hoạn gần đây. Với những cơ sở kinh doanh, những khu vực, địa điểm, ngành nghề có nguy cơ cháy nổ cao thì yêu cầu đảm bảo an toàn về PCCC được quy định cụ thể, chặt chẽ và vấn đề kiểm tra kiểm soát được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Với những khu dân cư thì nguy cơ cháy nổ vẫn luôn tiềm ẩn, và khi đám cháy xảy ra thì thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân là không tránh khỏi. Dù nguyên nhân nào chăng nữa thì khi vụ cháy xảy ra, người bị thiệt hại, nguy hiểm đầu tiên là người dân. Vì vậy, hiểu biết các quy định pháp luật về PCCC, đảm bảo an toàn về PCCC là trách nhiệm của mọi công dân”.

Nguồn: Văn Ngân (Báo VOV)