Xử lý tình huống giả định cháy tại Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội vừa chủ trì tham mưu UBND huyện tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH huy động nhiều lực lượng năm 2023.

Xử lý tình huống giả định cháy tại Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ ảnh 1

Lực lượng y tế phối hợp diễn tập chữa cháy, cứu nạn

Tình huống giả định xảy ra cháy tại Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ, nguyên nhân do bất cẩn của một bệnh nhân sử dụng cồn y tế gây cháy tại khu vực tập kết chăn ga, gối đệm chuẩn bị phát cho bệnh nhân thuộc khu nhà E. Ngọn lửa lan rộng khiến cho một số bệnh nhân tại các phòng bệnh xung quanh không thể chạy thoát ra ngoài.

Ngay khi xảy ra vụ cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện thoại báo cháy đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời tổ chức hướng dẫn thoát nạn, cứu người, tài sản, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy. Tuy nhiên, do đám cháy phát triển mạnh, tỏa nhiều khói, khí độc và bức xạ nhiệt lớn nên việc chữa cháy ban đầu không hiệu quả.

Xử lý tình huống giả định cháy tại Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ ảnh 2

Các lực lượng huy động tìm kiếm cứu nạn, thoát nạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện cùng các lực lượng chức năng ngay khi nhận tin báo đã nhanh chóng điều động CBCS có mặt để tổ chức chữa cháy và CNCH, không để cháy lan và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Thông qua diễn tập tình huống chữa cháy đã góp phần giúp cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có thêm kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Xử lý tình huống giả định cháy tại Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp xử lý cháy giả định

Đồng thời, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong công tác PCCC, nhất là đối với cơ sở y tế, đông bệnh nhân điều trị. Sau buổi diễn tập, Công an huyện tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, diễn tập về PCCC, đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, trong đó có nhiệm vụ diễn tập của các tổ liên gia an toàn phòng chống cháy, nổ.

Nguồn: Báo điện tử An ninh Thủ đô