Xử lý tình huống cháy giả định tại Tổ hợp Tràng An Complex

Đăng bởi Tin tức

 – Tình huống giả định vụ cháy xảy ra tại khu vực văn phòng tầng 1, Tổ hợp Tràng An Complex, nguyên nhân do chập điện gây cháy, nổ.

Xử lý tình huống cháy giả định tại Tổ hợp Tràng An Complex ảnh 1

Thực hành dập tắt đám cháy khay xăng dầu

Nhằm kiểm tra phương tiện, đánh giá sự phối hợp xử lý kịp thời tình huống cháy, nổ, Ban quản lý và Ban quản trị Tổ hợp Tràng An Complex và Công an quận Cầu Giấy phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho người dân, nhân viên, lực lượng PCCC cơ sở các đơn vị thuê làm việc tại tòa nhà.

​Theo đó, tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực văn phòng tầng 1, nguyên nhân do chập điện gây cháy.

Sau khi có sự cố xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị để tổ chức chữa cháy. Lúc này, lãnh đạo cơ sở là chỉ huy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và tiến hành tổ chức công tác thoát nạn, cứu người bị nạn và chữa cháy ban đầu.

Tuy nhiên, do khối lượng chất cháy lớn nên không kiểm soát được đám cháy. Lực lượng PCCC cơ sở gọi điện thoại báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an thành phố Hà Nội.

Xử lý tình huống cháy giả định tại Tổ hợp Tràng An Complex ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thực tập phương án chữa cháy tại Tổ hợp Tràng An Complex

Sau khi nhận tin, Trung tâm Thông tin 114 – CATP Hà Nội huy động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Cầu Giấy xuất 1 xe chữa cháy đến hiện trường, theo lệnh của Chỉ huy chữa cháy phân công 3 CBCS tổ chức trinh sát đám cháy sau đó triển khai đội hình 2 lăng B tiếp cận điểm cháy, phun nước khống chế và dập tắt đám cháy, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 – Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH xuất 1 xe chữa cháy cần vươn vận hành cần vươn phun nước dập tắt đám cháy, CBCS còn lại triển khai tìm kiếm và hướng dẫn thoát nạn các khu vực bên trong.

Sau một thời gian, người bị nạn đã được lực lượng chuyên nghiệp cứu nạn đưa đến khu vực an toàn, kịp thời sơ cấp cứu ban đầu không gây nguy hiểm đến tính mạng. Các lực lượng thu hồi phương tiện về thường trực chiến đấu.

Qua buổi tập huấn và diễn tập phương án nhằm nâng cao sự phối hợp tác chiến, các kỹ năng của các lực lượng tham gia diễn tập, từ đó rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót.

Xử lý tình huống cháy giả định tại Tổ hợp Tràng An Complex ảnh 3

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ cho cư dân

Trước đó, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Cầu Giấy đã trang bị kỹ năng, kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH và một số biện pháp phòng cháy,chữa cháy, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm… và lồng ghép, hướng dẫn các học viên tiếp cận dễ dàng với các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH gần gũi với thực tế cuộc sống thường ngày. Qua đó nâng cao kỹ năng, kiến thức phòng ngừa hỏa hoạn cho người dân và CBNV làm việc tại tòa nhà.

Nguồn: Báo An ninh thủ đô