Xét xử vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong

Đăng bởi Tin tức

Hôm nay, ngày 5-4, TAND TPHCM sẽ xét xử sơ thẩm vụ cháy ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, quận 8) xảy ra vào tháng 3-2018 khiến 13 người tử vong.

Xét xử vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong

Phiên tòa dự kiến từ ngày 5 đến ngày 10-4 do thẩm phán Phạm Lương Toản, Chánh tòa Hình sự, TAND TPHCM làm chủ tọa. Để chuẩn bị cho phiên tòa, HĐXX đã triệu tập 642 người là bị hại, 70 người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, 10 luật sư bào chữa cho 2 bị cáo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đơn vị liên quan.

Theo cáo trạng, rạng sáng 23-3-2018, vụ cháy xuất phát từ một chiếc xe máy (do chập điện) ở tầng hầm chung cư Carina rồi bùng cháy dữ dội. Khói, khí nóng và độc luồn theo lối buồng thang thoát hiểm dẫn lên các tầng nổi phía trên, nhưng hệ thống báo cháy không kịp thời báo cháy, không chữa cháy tự động dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ cháy khiến cho 13 người tử vong, 72 người bị thương. Tài sản thiệt hại là gần 500 xe máy, 81 ô tô và 5 xe đạp.

Sau vụ việc, Công an TPHCM đã vào cuộc điều tra khởi tố, bắt giam Tùng và Tuấn. Cơ quan điều tra xác định, cả 2 bị cáo biết rõ hệ thống PCCC tại chung cư Carina đã bị hỏng, không hoạt động nhưng không kịp thời thay thế hoặc kiến nghị thay thế, sửa chữa, khắc phục dẫn đến khi phát sinh cháy, hệ thống không hoạt động, hoạt động không hiệu quả. Hành vi của các bị cáo đã vi phạm Luật PCCC, gây ra vụ cháy tại chung cư Carina làm chết 13 người.

Nguồn: Trung Dũng (sggp.org.vn)