Vụ cháy chợ Tam Bạc ở Hải Phòng: Không có thiệt hại về người

Đăng bởi Tin tức

Khoảng hơn 6h00 ngày 12/2/2023, tại khu vực chợ Tam Bạc, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng), xảy ra vụ cháy ở quầy hàng trong chợ, sau đó lan ra các quầy hàng khác trong khu vực chợ.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, các đồng chí: Lê Anh Quân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng; Nguyễn Đức Thọ – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Hoàng Minh Cường – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Thiếu tướng Vũ Thanh Chương – Giám đốc Công an TP Hải Phòng và lãnh đạo CATP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng; lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hải Phòng; lãnh đạo quận Hồng Bàng chỉ đạo, huy động nhanh các lực lượng chữa cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hải Phòng, Công an quận Hồng Bàng, Công an các quận, huyện và lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và lực lượng chữa cháy các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp đã nhanh chóng điều động hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm CBCS đến hiện trường triển khai các phương án khống chế, không cho đám cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh; đồng thời sơ tán dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân, sẵn sàng cứu thương khi có sự cố.

Hiện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP và các lực lượng liên quan tiếp tục phun nước chống cháy lan và dập lửa.
Hiện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và các lực lượng liên quan tiếp tục phun nước chống cháy lan và dập lửa.

Đến 9h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan. Thống kê ban đầu không có thiệt hại về người. Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và các lực lượng liên quan tiếp tục phun nước chống cháy lan và dập lửa.

Lực lượng Công an giúp dân di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.
Lực lượng Công an giúp dân di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo trước mắt ưu tiên dập tắt hoàn toàn đám cháy; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy, tiếp tục tà soát thiệt hại.

Sau đó, các lực lượng chức năng tiến hành thống kê tài sản, ổn định đời sống cho các hộ dân kinh doanh trong chợ bị thiệt hại, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy…

Nguồn: T. Quang (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)