Ứng trực điểm cách ly đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

Đăng bởi Thông Tin, Tin tức

Với hàng trăm tình huống được đặt ra tại khu vực dành cho người cách ly sinh hoạt, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội luôn sẵn sàng đáp ứng tiêu chí đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, phường Tây Mỗ.

Thực hiện Công văn số 2370/CAHN-PV01 (ngày 18/3/2020) về việc thực hiện Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Nam Từ Liêm xây dựng phương án kiểm soát, phong tỏa, cách ly, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu vực cách ly.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Nam Từ Liêm có nhiệm vụ chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác nhằm bảo đảm ANTT, PCCC và CNCH tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ở khu vực Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao.

Ngoài công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH lực lượng ứng trực có nhiệm vụ bảo vệ, tuyên truyền, không để người bị cách ly ra khỏi khu vực cách ly trái phép; góp phần phòng ngừa việc lây lan dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Các lực lượng được huy động tham gia phương án nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, ứng xử văn hóa, thực hiện đúng các quy định liên quan cách ly, phòng chống dịch bệnh khi làm nhiệm vụ.

Theo Thiếu tá Đoàn Việt Bắc, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Nam Từ Liêm: “Trước tính chất, nhiệm vụ được giao, đơn vị đã quán triệt đến toàn thể CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các ban – ngành chức năng và người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khu vực cách ly đã có hồ sơ quản lý, phương án PCCC và CNCH bình thường, tuy nhiên với đặc thù đột xuất có hàng nghìn người về cách ly, thì đây là tình huống đột xuất phải có phương áp sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp”

pc2

Cũng theo chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, khi nhận được nhiệm vụ ứng trực tại điểm cách ly, đơn vị đã trang bị phương tiện ứng trực, chủ động xây dựng nhiều tình huống cháy, nổ bất ngờ; sự cố tai nạn tại các cơ sở, công trình xung quanh và nguyên nhân xảy cháy bắt nguồn từ các đồ vật như bình nóng – lạnh, hay do sự cố kỹ thuật điện… để có những phương án CNCH hữu hiệu khi cần thiết.

Cùng với đó, CBCS làm nhiệm vụ chủ động tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức PCCC và phòng chống dịch Covid-19, tránh dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Theo https://anninhthudo.vn