Tuyên truyền, tập huấn PCCC cho cán bộ cấp xã và hàng ngàn học sinh

Đăng bởi Tin tức

Sáng 26/9, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với chung cư, nhà cao tầng, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn tỉnh và tập huấn công tác PCCC và CNCH cho cán bộ UBND, Công an cấp xã.

Tham gia buổi tập huấn có gần 450 người là cán bộ UBND, Công an của 91 xã, phường và đại diện lãnh đạo Công an của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nội dung tập huấn bao gồm quy định của pháp luật về PCCC và CNCH thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND và Công an cấp xã; hướng dẫn thủ tục, trình tự và phương pháp thực hiện kiểm tra đối với các nội dung yêu cầu về an toàn PCCC và CNCH của hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Cán bộ Công an hướng dẫn học sinh chữa cháy.

Cán bộ Công an hướng dẫn học sinh chữa cháy.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an TP Thủ Dầu Một và Ban Giám hiệu trường tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chương trình “Tuyên truyền PCCC và CNCH” với hơn 1.800 em học sinh, giáo viên nhà trường.

Tại chương trình, các em học sinh đã được báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phổ biến những kiến thức cần thiết về công tác PCCC; phân tích các nguyên nhân gây cháy, tính chất nguy hiểm của một số loại chất cháy thường gặp tại nhà trường; hướng dẫn những kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tuyên truyền PCCC cho học sinh tại một trường học.

Tuyên truyền PCCC cho học sinh tại một trường học.

Ngoài ra, các em học sinh đã hào hứng tham gia nội dung thực hành cách báo cháy, kỹ năng tự thoát nạn trong đám cháy có nhiều khói, khí độc (sử dụng khăn vải ướt che mũi và miệng, cúi thấp người, men theo tường tìm lối thoát nạn ra ngoài an toàn) và sử dụng bình chữa cháy để xử lý, dập tắt đám cháy xăng dầu, khí gas.

Bên cạnh đó, cơ quan Công an còn phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, qua đó vận động các hộ gia đình cán bộ, công nhân viên, học sinh nhà trường trang bị bình chữa cháy xách tay phục vụ công tác chữa cháy, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho chính bản thân và những người xung quanh, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa phương.

Trước đó, ngày 25/9, lực lượng phối hợp cũng đã tổ chức tuyên truyền PCCC và CNCH cho gần 1.800 học sinh tại Trường tiểu học- trung học Petrus Ký và Trường trung học cơ sở Chu Văn An.

Nguồn: Văn Huấn- Mã Hải (BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN)