Tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho trên 700 sinh viên

Đăng bởi Tin tức
imgp7123.jpg -0
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn sinh viên thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Tại chương trình, các sinh viên đã được cung cấp kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người…

Tiếp đó, các sinh viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas; thực hành di chuyển người tay không; thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế và kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng ứng phó hiệu quả với các sự cố hỏa hoạn tại gia đình, trường học và nơi sinh sống cho sinh viên. Từ đó, giúp các em chủ động tổ chức cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trong gia đình, nhà trường và nơi sinh sống. Đồng thời, nâng cao khả năng nhận biết các nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng tránh, không để sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Minh Thắng (BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN)