Tuyên truyền công tác PCCC và thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại Chợ Vườn Hoa

Đăng bởi Tin tức
Với các tài liệu tuyên truyền trực quan, sinh động, ngắn gọn và dễ hiểu, cùng sự hướng dẫn, giải thích cụ thể của cán bộ Cảnh sát PCCC, 100% các hộ tiểu thương đang hoạt động kinh doanh tại chợ Vườn Hoa đã cơ bản nắm được các nguy cơ gây chập cháy, những kỹ năng PCCC cũng như thoát nạn trong trường hợp xảy ra cháy.


Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Ban Quản lý chợ Vườn Hoa và lực lượng PCCC cơ sở thực tập phương án chữa cháy, CNCH trong tình huống giả định có phát sinh cháy tại khu vực ki ốt quần áo tầng 1… Diện tích ban đầu của đám cháy khi được phát hiện khoảng 20m2.


Lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động toàn bộ cơ sở và triển khai hệ thống họng nước vách tường, bình xách tay các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy.


Do chất cháy trong chợ đều là chất dễ cháy khối lượng lớn nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh tỏa ra lượng nhiệt lớn kèm theo khói và khí độc gây khó khăn cho công tác chữa cháy và CNCH.


Trong quá trình thoát nạn do chen lấn, xô đẩy đã có 8 người bị thương nên không thể thoát ra. Diện tích đám cháy khi lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận là 50 m2.


Lực lượng chữa cháy cơ sở huy động 27 người, Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN, Công an tỉnh huy động 4 xe chữa cháy chuyên dụng và 22 cán bộ hỗ trợ dập lửa, sau khoảng 30 phút đám cháy được khống chế.
Nguồn: Conganthanhhoa.gov.vn