Từng bước tháo gỡ những khó khăn trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đăng bởi Tin tức

UBND quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh đánh giá, rút kinh nghiệm các biện pháp đảm bảo an toàn cháy, nổ trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Manh Trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, năm 2023 và quý I năm 2024, bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND và Công an Thành phố, quận Long Biên tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Với vai trò là nòng cốt trong công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, CAQ Long Biên đã chủ động, tích cực phối hợp với các phòng, ban chức năng của quận, UBND 14 phường nghiên cứu, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đức Thiêm, Phó trưởng CAQ Long Biên đã báo cáo kết quả triển khai các chuyên đề, kế hoạch lớn của UBND Thành phố Hà Nội về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong thời gian qua, trong đó có đánh giá cụ thể những kết quả, hạn chế trong việc thực hiện các chuyên đề, kế hoạch trọng tâm công tác PCCC và CNCH. Đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tham luận tại hội nghị, đại diện UBND các phường, Công an phường báo cáo rõ trong việc công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với các cơ sở thuộc phụ lục 4 Nghị định 136 của Chính phủ, những khó khăn, vướng mắc, cách làm hay trong việc triển khai các chuyên đề, kế hoạch về PCCC của Thành phố và Ủy ban Quận Long Biên…

Nguồn: Báo An Ninh Thủ Đô