Trường mầm non cháy rụi, 60 học sinh vùng cao mất nơi học tập

Đăng bởi Tin tức

Trường Mầm non khu lẻ Làng Cò, xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vừa bị cháy rụi hoàn toàn khiến 60 học sinh vùng cao mất nơi học tập, rất cần những sự hỗ trợ, sẻ chia.

Ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn cho biết, nguyên nhân xác định ban đầu là do chập điện. Các cháu học sinh sẽ tạm thời nghỉ học qua dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sau đó sẽ đi học trở lại ở nơi bố trí tạm thời.

Thông tin từ Trường Mầm non Nậm Mười cho biết: Khoảng 17h ngày 27/4, sau khi tan học, các em học sinh được gia đình đến đón về, các giáo viên cũng về nhà nghỉ ngơi, sau đó người dân thấy có khói bốc ra từ một phòng học của trường.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng của xã cùng nhân dân địa phương có mặt kịp thời nhưng do lửa cháy to, lan rộng nên phải sau 2 tiếng đồng hồ mới khống chế được đám cháy. Tuy nhiên, điểm trường đã bị thiêu rụi khoảng 95%, toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng học tập bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau vụ cháy xảy ra, dự kiến học sinh sẽ chuyển đến nhà văn hóa của thôn để học tạm. Nhà trường kêu gọi các trường mầm non trên địa bàn hỗ trợ một số bàn ghế cũ, đồ dùng học tập, để nhà trường có trang thiết bị dạy học đến hết học kỳ. Nhà trường cũng đã báo cáo với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn để có phương án cụ thể cho năm học mới.

Khu lẻ Làng Cò là một trong những điểm trường mầm non đặc biệt khó khăn của xã vùng cao Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Điểm trường có 60 học sinh, hầu hết là dân tộc Dao.

Những năm trước, trường chỉ là dãy nhà lá đơn sơ, ọp ẹp nằm khép mình phía sau nhà văn hóa thôn; không có sân chơi sạch sẽ, dụng cụ học tập ít ỏi. Đến năm 2015, các nhà từ thiện đã xây dựng một trường học lắp ghép bằng tôn xốp kiên cố nên các em có nơi nghỉ ngơi, học tập ổn định hơn. Nhờ các chương trình vận động của ngành giáo dục, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các em học sinh tại Trường Mầm non Nậm Mười khu lẻ Làng Cò cũng có thêm nhiều tiện nghi như tivi, máy lọc nước, đồ chơi…

 

 

 

Nguồn: Kenh14.vn