Trao Bằng khen của Bộ Công an tặng CSGT tích cực chữa cháy, cứu người

Đăng bởi Tin tức

Ngày 6/6, Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 3 đồng chí công tác tại Phòng CSGT – Công an tỉnh gồm: Đại úy Phạm Quang Anh; Thượng úy Thái Văn Đức; Thiếu tá Phạm Quốc Cường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Giam_doc_Cong_an_tinh_Binh_Phuoc-1654507938530.jpg
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước trao Bằng khen của Bộ Công an cho 3 đồng chí CSGT tham gia PCCC và CNCH trong vụ cháy tại chợ Đức Liễu.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 13/11/2021, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên QL14, địa bàn thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Đồng Phú – QL14 gồm các đồng chí: Đại úy Phạm Quang Anh; Thiếu tá Phạm Quốc Cường; Thượng úy Thái Văn Đức và Binh nhất Hồ Châu Nam, chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động phát hiện nhà sách Thái Khang, tại Chợ Đức Liễu, huyện Bù Đăng đang cháy lớn, ngọn lửa đang lan sang các cửa hàng liền kề bên cạnh.

Lập tức, Đại úy Phạm Quang Anh gọi điện thoại thông báo cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) biết sự việc; đồng thời cùng các đồng đội trong ca tuần tra sử dụng các trang thiết bị hiện có trên xe tuần tra của CSGT báo động và dùng loa phóng thanh thông báo cho những người bên trong các cửa hàng biết vụ cháy; kêu gọi người dân xung quanh chợ cùng tham gia cứu nạn cứu hộ.

Trao Bằng khen của Bộ Công an cho CSGT tích cực tham gia chữa cháy, cứu người -0
Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể và các cá nhân.

Mặc dù lúc này lửa cháy rất lớn nhưng các đồng chí đã  không ngại nguy hiểm, áp sát khu vực cháy lớn để khống chế, dập lửa, không để đám cháy lan rộng… Tổ tuần tra đã phối hợp với lực lượng tại chỗ đưa được hết người dân và tài sản ra ngoài an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trước khi lực lượng PCCC và CNCH có mặt.

Kết quả, Tổ tuần tra đã trực tiếp cùng với lực lượng tại chỗ đưa được 6 người dân tại các cửa hàng đang cháy và nhiều tài sản có giá trị ra vị trí an toàn. Đến 4 giờ 10 phút cùng ngày, được sự tăng cường của lực lượng PCCC và CNCH, đám cháy được dập tắt.

Cảm kích trước tinh thần xả thân dập lửa, cứu tính mạng và tài sản của Nhân dân, anh Nguyễn Thái Khang, là chủ nhà sách Thái Khang đã viết thư gửi đến Giám đốc Công an tỉnh và Phòng CSGT, cảm ơn đối với cán bộ, chiến sĩ Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Trạm CSGT Đồng Phú – QL14.

Cũng tại buổi lễ chào cờ, Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Nguồn: Văn Tuyên – Ngọc Huấn (cand.com.vn)