Trang bị kỹ năng phòng cháy cho loại hình cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội về tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC – CNCH) cho một số loại hình cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC.

Trang bị kỹ năng phòng cháy cho loại hình cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCC và CNCH hướng dẫn người dân thực hành dập lửa hiệu quả, an toàn

Theo bà Nguyễn Thị Thuý Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Cổ Nhuế 1 cho biết: “Qua khảo sát cho thấy, phường Cổ Nhuế 1 là địa bàn khá phức tạp với loại hình nhà cao tầng, thấp tầng xen kẽ, nhiều hộ gia đình trong ngõ sâu, xe chữa cháy khó đi vào, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Vì vậy, phường đã phối hợp tổ chức hội nghị tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC – CNCH cho một số loại hình cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC (chủ yếu là các đối tượng nhóm lớp mầm non, trung tâm ngoại ngữ,…) trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 năm 2022”.

Qua hội nghị góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC, xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở khu dân cư theo phương châm 4 tại chỗ; đảm bảo công tác phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra, hạn chế cháy lan.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác PCCC; phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC, sâu rộng, hiệu quả, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC cho nhân dân.

Thông qua lớp tập huấn, UBND phường mong muốn người dân tiếp nhận thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm về PCCC, từ đó tự mình trở thành những tuyên truyền viên để tuyên truyền cho các thành viên trong tổ dân phố và chính gia đình tổ chức tốt công tác chữa cháy và CNCH, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Trang bị kỹ năng phòng cháy cho loại hình cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy ảnh 2
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, hướng dẫn người dân biện pháp sử dụng bình chữa cháy hiệu quả, an toàn

Cũng tại hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, giảng viên trường Đại học PCCC đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác PCCC bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, nêu nguyên nhân, cách phòng tránh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ.

Cũng tại hội nghị, người dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 đã được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về PCCC&CNCH và thực hành kĩ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy.

Nguồn: A.N (anninhthudo.vn)