Trang bị kiến thức cứu nạn, chữa cháy cho học sinh miền núi Hà Tĩnh

Đăng bởi Tin tức

(Baohatinh.vn) – 150 học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng về cứu nạn và thực hành công tác chữa cháy thông qua hoạt động ngoại khóa tại Khu Du lịch sinh thái Hải Thượng.

Sáng 16/7, tại Khu Du lịch sinh thái Hải Thượng, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an huyện Hương Sơn) phối hợp với BQL Khu Du lịch tổ chức buổi học “Kỹ năng cứu nạn, cách vượt các chướng ngại vật để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy” cho 150 học sinh tiểu học, THCS các xã: Sơn Trung, Sơn Tiến, Sơn Lễ và thị trấn Phố Châu.

Buổi học “Kỹ năng cứu nạn, cách vượt các chướng ngại vật để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy” là hoạt động giáo dục kỹ năng cho các em học sinh đang có kỳ nghỉ hè tại Khu Du lịch sinh thái Hải Thượng Lãn Ông, nhằm cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng sống cho các em học sinh. Trong ảnh: Chiến sỹ Đội Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ hướng dẫn các em kỹ năng cứu người bị nạn.

Sau khi được hướng dẫn, các em liền tiến hành thực hiện cứu người bị nạn

Tiếp đó, các em tham gia cuộc thi vượt chướng ngại vật để triển khai công tác chữa cháy. Theo đó, từng tốp có 2 em tham gia chạy vượt qua các ống hình trụ tròn dài 5m, đường kính 60cm…

… chui qua tấm lưới bùng nhùng dài khoảng 5m…

… vượt qua các vật cản là những lốp xe được đặt sẵn trên đường đi…

Thực hiện chữa cháy.

Theo Thiếu tá Nguyễn Anh Đức – Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an huyện Hương Sơn), hằng năm, trên địa bàn huyện Hương Sơn thường xảy ra các vụ hoả hoạn. Việc trang bị kỹ năng cứu nạn cứu hộ, PCCC cho tất cả các đối tượng là rất cần thiết, đặc biệt là các em học sinh nhỏ còn hạn chế về khả năng phòng vệ.

Nguồn: Hoài Nam (baohatinh.vn)