Tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nghiệp vụ PCCC cho cơ sở

Đăng bởi Tin tức

Ngày 21/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức hội thi ‘ Chiến sĩ PCCC Chinli 2023’ với sự tham gia của hàng trăm công nhân, người lao động.

Các Đội PCCC cơ sở và tại chỗ đã tham gia tranh tài với 2 nội dung gồm: trắc nghiệm tại chỗ 30 câu hỏi kiến thức quanh Luật PCCC; phần thi thực hành gồm đội hình chữa cháy cơ sở sử dụng lăng vòi, 2 chạc để chữa cháy; đội hình chữa cháy khay xăng, cứu người có vượt chướng ngại vật.

Hội thi PCCC tại Công ty nhựa Chinli.

Hội thi PCCC tại Công ty nhựa Chinli.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Dương, hội thi nghiệp vụ chữa cháy dành cho công nhân, người lao động là hoạt động thiết thực nhằm tăng tính chủ động và phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC và CNCH.

Bên cạnh đó, hội thi cũng là dịp để các đội viên đội chữa cháy cơ sở ôn lại kiến thức về PCCC và CNCH; bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng tổ chức triển khai chiến thuật chữa cháy, khả năng sử dụng thành thạo dụng cụ chữa cháy, đảm bảo an toàn cho con người và phương tiện, thiết bị PCCC.

Chính từ những hội thi, những buổi tập huấn, diễn tập diễn ra thường xuyên ở Bình Dương đã giúp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… phát huy hiệu quả Đội PCCC cơ sở.

Phần thi thực hành tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec Việt Nam.

Phần thi thực hành tại Công ty TNHH Sài Gòn Stec Việt Nam.

Điển hình, khoảng 22h45 ngày 6/8, tại vị trí khu lò xử lý nhiệt của Công ty TNHH Compass II (KCN Vsip) phát ra tín hiệu cháy. Ông Nguyễn Văn Long, bảo vệ Công ty đã điện thoại báo 114. Cùng lúc đó, Đội PCCC cơ sở triển khai phương án chữa cháy tại chỗ để ngăn cháy lan, cháy lớn. Đến 22h50, 3 xe chữa cháy cùng 18 đội viên của Đội PCCC chuyên ngành KCN Vsip đã có mặt, phối hợp dập tắt đám cháy chỉ sau 5 phút. Việc chữa cháy kịp thời này giúp hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản của công ty.

Sắp tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phối hợp cùng các công ty tổ chức các hội thi, tập huấn, diễn tập…tập trung ở các doanh nghiệp có đông số lượng công nhân.

Nguồn: P.Tuyền (BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN)