Tiếc thương 3 cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội: Những anh hùng không cần áo choàng giữa thời bình

Đăng bởi Tin tức

(Tổ Quốc) – Trong quá trình chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát thuộc đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hy sinh, để lại nhiều tiếc thương cho gia đình và bạn bè.

Vụ cháy quán karaoke ISIS số 231 Quan Hoa (P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) hơn 13h ngày 1/8 ghi nhận 3 người tử vong. Cả 3 nạn nhân đều là chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy.

3 chiến sĩ hy sinh gồm: đồng chí Đặng Anh Quân – Đội trưởng đội PCCC; đồng chí Đỗ Đức Việt, cán bộ PCCC và đồng chí Nguyễn Đình Phúc chiến sĩ nghĩa vụ.

Tiếc thương 3 cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội: Những anh hùng không cần áo choàng giữa thời bình - Ảnh 1.

Vụ cháy quán karaoke khiến 3 cảnh sát PCCC hy sinh

Cũng ngay chiều 1/8, Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, sau khi được tin 3 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong quá trình tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường vụ cháy một quán karaoke, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an Nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh là Đội trưởng Đặng Anh Quân cùng chiến sĩ Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.

Chứng kiến lực lượng cứu nạn, cứu hộ quên thân mình khi làm nhiệm vụ tại vụ cháy nghiêm trọng xảy ra ở quán karaoke trên đường Quan Hoa, nhiều người dân đã bày tỏ sự xót xa, lòng biết ơn sâu sắc trước những nỗ lực và hy sinh không mệt mỏi của các chiến sĩ công an.

Hoả hoạn xảy ra cũng là lúc những chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH phải lập tức có mặt tại hiện trường, căng mình chống lại “giặc lửa” để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản. Trong khi người ta lao ra khỏi đám cháy, tìm cách thoát thân an toàn thì các anh – những người lính PCCC lại tìm cách lao vào chiến đấu với khói lửa. Dẫu đối mặt với hiểm nguy với những tình huống sinh tử nhưng những người lính ấy vẫn sẵn sàng đương đầu. Có lẽ với họ, nỗi sợ hãi lớn nhất không phải là sống chết của bản thân mà chính là cảm giác bất lực khi không cứu được những người mắc kẹt bên trong.

Trong vụ hoả hoạn xảy ra hôm nay, các anh đã hoàn thành nhiệm vụ khi đưa được 8 người dân thoát ra khỏi đám cháy an toàn. Thế nhưng, trong quá trình chữa cháy tiếp tục, sự cố đã xảy ra, cầu thang bị sập, bịt lối ra, hết dưỡng khí khiến cả 3 chiến sĩ đều hy sinh.

Có lẽ trong suốt những lần tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, các chiến sĩ đều chuẩn bị sẵn tâm thế đương đầu với nguy hiểm bởi “giặc lửa” nào có chừa một ai bao giờ. Và lần này, các anh đã ngã xuống, đã anh dũng hy sinh một cách quả cảm, gác lại nhiệm vụ cứu người, chiến đấu với giặc lửa, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân.

Sự hy sinh cao quý của anh đã để lại sự tiếc thương xen lẫn sự biết ơn, cảm phục vô hạn đối với đồng chí, đồng đội, với người thân và nhân dân cả nước.

Tiếc thương 3 cảnh sát PCCC hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội: Những anh hùng không cần áo choàng giữa thời bình - Ảnh 2.

Hình ảnh đồng chí Đỗ Đức Việt cứu chú chó đang mang bầu an toàn thoát khỏi đám cháy nhà dân trước đó

Trên MXH nhiều người đã bày tỏ nỗi xót xa và gửi lời tiễn biệt đến những chiến sĩ PCCC đã hy sinh.

Bạn Ngọc Thông chia sẻ, “với nhiều người, hôm nay có thể là một ngày như mọi ngày. Là chuỗi ngày bắt đầu của một tháng mới đầy niềm tin và hy vọng. Nhưng hôm nay là ngày cả nước bàng hoàng trước sự ra đi của 3 người lính PCCC quả cảm đã ngã xuống. Những lời hứa vẫn còn dang dở, còn những mục tiêu và hoài bão chưa hoàn thành. Có lẽ, từ giây phút này đành phải nhờ người khác giúp đồng đội hoàn thành tiếp ước mơ rồi. Trái tim tôi như thắt lại, thật sự đau xót trước sự hy sinh của những anh hùng trong thời bình! Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh anh dũng và tấm lòng quả cảm của các chiến sĩ PCCC”.

“Chiến tranh đã qua đi, cuộc chiến không tiếng súng hàng ngày vẫn diễn ra. Các anh cứu được người dân thoát khỏi biển lửa nhưng lại vẫn không thể cứu được chính mình. Hôm nay, các anh đã hoàn thành thành nhiệm vụ xuất sắc và cũng trở về rồi… nhưng lần trở về này của các anh thật đặc biệt và trang nghiêm- ngập tràn trong nước mắt xót thương của người thân và đồng đội. Kính cẩn tri ân trước sự hi sinh giữa thời bình của các chiến sĩ”, bạn Linh Hoàng bày tỏ nỗi xót xa.

Cảm phục trước sự hy sinh của thế hệ đàn anh, bạn P.Loan chia sẻ: “Những con người trông rất đỗi bình thường nhưng đứng trước “giặc lửa”, trước an toàn của người dân thì những chiến sĩ PCCC bỗng chốc trở nên mạnh mẽ, phi thường. Đâu chỉ có anh hùng thời chiến, mà hoà bình vẫn có những người lính vì dân quên mình. Xin gửi lời tiếc thương đến các đồng chí, vĩnh biệt các anh và cảm ơn vì tất cả”.

Trên các diễn đàn mạng xã hội cũng có vô vàn những lời tiếc thương, vĩnh biệt hay cả những lời động viên gửi đến gia đình các chiến sĩ PCCC đã anh dũng hy sinh. Bạn Nguyễn Đức Huy nhìn nhận: “Anh hùng nước tôi lạ lắm. Tuy không có áo choàng, nhưng vẫn cứu người từ trong biển lửa. Khi đã cứu được người rồi, vẫn không thể cứu được chính mình. Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh anh dũng và tấm lòng quả cảm của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy. Và xin gửi lời chia buồn đến cơ quan, đơn vị, cũng như gia đình những anh lính giữa thời bình!”.

Đâu đó trên dải đất hình chữ S vẫn luôn có những câu chuyện đẹp, những hành động dũng cảm của những chiến sĩ không quản gian khó, hiểm nguy, thậm chí cả sự hy sinh vì sự bình yên cuộc sống người dân. Sự hy sinh thầm lặng của những người lính PCCC &CNCH luôn khiến mọi người trân trọng. Một lần nữa xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người chiến sĩ, trong mắt mọi người các anh chính là “những anh hùng không cần áo choàng”.

Nguồn: P.V (toquoc.vn)