Thực tập phương án PCCC tại Trạm biến áp 220kV Lạng Sơn

Đăng bởi Tin tức

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại máy biến áp AT2 – 220kV – 250MVA đang vận hành mang tải lớn. Nguyên nhân cháy do các cuộn dây trong máy biến áp phát sinh tia lửa điện gây nổ sứ, dầu máy tràn xuống bề mặt máy biến áp gây cháy lớn.

Vụ cháy không chỉ có tính chất nguy hiểm đối với cơ sở mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn lưới điện phục vụ sản xuất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh lân cận.

Lực lượng chữa cháy cơ sở thực tập kỹ năng sử dụng vòi nước chữa cháy

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC – CNCH Công an tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bình bột xách tay để dập tắt đám cháy

Ngay sau khi phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy cơ sở lập tức báo động, triển khai các phương tiện xử lý đám cháy ban đầu, tiến hành sơ tán người và tài sản đồng thời báo cháy đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC – CNCH Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện để dập tắt đám cháy, đồng thời phối hợp với cơ sở điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lực lượng chữa cháy cơ sở phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để xử lý tình huống cháy giả định

Việc thực tập phương án chữa cháy nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của lực lượng tại trạm biến áp, nêu cao tính chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy kịp thời, hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Nguồn: Hoàng Hương (BÁO LẠNG SƠN)