Tình huống giả định được đặt ra, lửa bùng phát tại khu vực bếp tầng 1 do rò rỉ khí gas và thiết bị điện chập phát sinh tia lửa điện, gây nổ tạo thành đám cháy

Tình huống giả định được đặt ra, lửa bùng phát tại khu vực bếp tầng 1 do rò rỉ khí gas và thiết bị điện chập phát sinh tia lửa điện, gây nổ tạo thành đám cháy. Lửa phát triển, lan rộng sang khu vực lân cận kèm theo khói, khí độc.

Lúc này, khoảng 15 người đã tự thoát ra ngoài, còn lại 18 người đang mắc kẹt bên trong. Mặc dù lực lượng PCCC của khách sạn Park View đã sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy để cứu chữa. Tuy nhiên, đám cháy tại đây vẫn không được khống chế và có nguy cơ cháy lớn.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiệu trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai các phương án chữa cháy, tổ chức cứu người và tài sản an toàn, dập tắt hoàn toàn đám cháy, không gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Buổi thực tập phương án là dịp để các lực lượng tham gia phối hợp rút ra nhiều kinh nghiệm trong công tác hướng dẫn, bố trí lối thoát nạn tại các khu vực tập trung đông người; bảo đảm triển khai kỹ, chiến thuật chữa cháy linh hoạt, hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ.