Thực tập phương án chữa cháy tại Du thuyền Ninh Kiều 

Đăng bởi Tin tức

(CT) – Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Du thuyền Ninh Kiều (Chi nhánh Công ty 622 – Nhà hàng, Khách sạn Ninh Kiều).

Các lực lượng tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Du thuyền Ninh Kiều.

Các lực lượng tham gia thực tập giả định tình huống đám cháy xảy ra ở khu vực nhà bếp, do nhân viên nấu ăn bất cẩn. Khi xảy ra cháy, Du thuyền Ninh Kiều đang di chuyển trên sông để chở khách tham quan. Lúc này, thủy triều đang dâng cao, dòng nước chảy mạnh, gió thổi mạnh… Tổng số người trên du thuyền khi xảy ra cháy là 200 người, trong đó có 20 người rơi xuống sông. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở báo động, ngắt điện, tiến hành chữa cháy, cứu người và báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai lực lượng, phương tiện đến tham gia chữa cháy, cứu người kịp thời.

Phát biểu sau buổi thực tập, Thượng tá Phạm Quách Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá buổi thực tập đảm bảo an toàn, các lực lượng phối hợp chặt chẽ, nội dung thực tập sát với tình hình thực tế… Ðồng thời đề nghị công ty tiếp tục tuyên truyền về đảm bảo an toàn PCCC cho người lao động; lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên luyện tập các phương án chữa cháy và CNCH…

Nguồn: Phạm Trung (baocantho.com.vn)