Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại công ty dịch vụ giải trí Hà Nội

Đăng bởi Tin tức

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) – Công an thành phố và Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Cảnh sát PCCC và CNCH diễn tập phương án tại Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội
Cảnh sát PCCC và CNCH diễn tập phương án tại Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội

Với tình huống giả định khi phát hiện sự cố cháy do rò rỉ khí gas bắt phải tia lửa điện gây cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy và CNCH ban đầu.

Do chất liệu cháy bắt lửa nhanh, tỏa ra nhiều khói đen đậm đặc, nhiệt độ cao đã ảnh hưởng đến việc chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Tây Hồ huy động lực lượng cùng 1 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhanh chóng dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm.

Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy an toàn, hiệu quả

Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy an toàn, hiệu quả

Buổi thực tập, tuyên truyền nhằm nâng cao kỹ năng PCCC cho hơn 80 người là cán bộ, nhân viên và đội PCCC cơ sở của đơn vị. Qua tập huấn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian gần đây và phổ biến một số nội dung văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản về thực hành kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn một số biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại gia đình và cơ quan, cách xử lý sự cố cháy nổ, kỹ năng tự thoát nạn trong một số tình huống giả định; đồng thời tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, vòi chữa cháy… và trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt khí gas, khay xăng đang bị cháy.

Nguồn: Báo An Ninh Thủ Đô