Thành phố Đà Nẵng diễn tập chữa cháy năm 2022

Đăng bởi Tin tức

Sáng 3-12, UBND TP Đà  Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cấp thành phố năm 2022 tại Công ty TNHH Matrix Việt Nam. Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng- Trưởng Ban Chỉ huy thực tập trực tiếp chỉ huy buổi thực tập.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức chữa cháy và cứu người mắc kẹt trong khói lửa.
Sơn tán có trật tự lực lượng công nhân đông đảo.

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 9 giờ 20 ngày 3-12-2022 đã xảy ra cháy tại khu vực đóng gói phân xưởng lắp ráp A1 của công ty. Đám cháy nhanh chóng bùng lên và lan sang toàn bộ kho và lan nhanh trên diện rộng trong khu vực nhà xưởng. Tại thời điểm cháy, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của nhà xưởng đang trong quá trình bảo trì nên việc chữa cháy từ các đầu phun tự động không kịp thời ngay lúc đám cháy mới bùng lên, khiến đám cháy lan nhanh trên diện tích lớn, chiếm phần lớn khu vực lắp ráp A1 và A2, gây ra đám cháy lớn vượt quá khả năng khống chế và dập tắt của lực lượng PCCC cơ sở.

Nhận được tin báo, nhận thấy đám cháy có tính chất phức tạp và quy mô lớn nên lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động nhiều lực lượng tham gia ứng cứu như lực lượng chữa cháy của quận, huyện, lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp, lực lượng y tế, lực lượng chữa cháy của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty cổ phần giao thông Đèo Cả, Tổng Công ty xăng dầu Khu vực 5…. Sau khi triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đám cháy được khống chế hoàn toàn, bảo vệ được nhiều tài sản cho doanh nghiệp.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức chữa cháy và cứu người mắc kẹt trong khói lửa.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Phan Văn Dũng cho biết: việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy huy động nhiều lực lượng phương tiện tham gia tại công ty TNHH Matrix Việt Nam với tình huống giả định sát thực tiễn và 3 cấp độ xử lý là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong tình hình hiện nay. Buổi diễn tập giúp nâng cao ý thức của toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty TNHH Matrix Việt Nam nói riêng và của nhân dân trên địa bàn thành phố nói chung, giúp cho các lực lượng tham gia thực tập nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ…

Nguồn: T.T (cadn.com.vn)