Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác PCCC tại quán karaoke

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Với mục đích cao nhất phòng ngừa để hạn chế cháy, nổ tại quán karaoke trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Long Biên, Hà Nội đã rà soát, lập danh sách từng cơ sở, chỉ rõ tồn tại, hướng dẫn khắc phục và xử lý nghiêm vi phạm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác PCCC tại quán karaoke ảnh 1

Thường xuyên kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke để kịp thời phát hiện, tuyên truyền xử lý vi phạm

Trước những vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn thành phố và cả nước, trong đó quán karaoke luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Long Biên đã chủ động nhiều biện pháp, chú trọng tuyên truyền sâu rộng công tác PCCC đến các cơ sở kinh doanh.

Thực hiện kế hoạch của Công an quận Long Biên về kiểm tra xử lý vi phạm về PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã rà soát, lập danh sách loại hình kinh doanh này.

Qua kiểm tra, rà soát, hiện trên địa bàn quận có 47 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Đối chiếu các quy định và thực tế điều kiện an toàn PCCC, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã đình chỉ 24 cơ sở vi phạm, trong đó có 20 cơ sở chấp hành Quyết định đình chỉ hoạt động và 4 cở đang chấp hành Quyết định đình chỉ do Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 – Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP Hà Nội ban hành.

Qua phối hợp với UBND và Công an các phường, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Long Biên đã kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với tổng số 47/47 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận. Qua quá trình kiểm tra xác định rõ 11 cơ sở đang dừng hoạt động; 15 cơ sở chấp hành quyết định đình chỉ và 9 cơ sở đảm bảo duy trì theo biên bản kiểm tra đủ điều kiện hoạt động.

Trước những tồn tại nêu trên, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với 11 cơ sở vi phạm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác PCCC tại quán karaoke ảnh 2

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra PCCC tại quán karaoke trên địa bàn

Trung tá Nguyễn Đức Thiêm, Phó trưởng Công an quận Long Biên cho biết: “Qua kiểm tra, rà soát, thống kê và đánh giá đúng thực trạng, mức độ nguy hiểm cháy, nổ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và lưu trú trên địa bàn sau thời gian dài ngừng hoạt động, nhằm phát hiện sớm các nguy cơ và điều kiện dẫn đến cháy, nổ tại cơ sở; đánh giá tình trạng hoạt động của trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ PCCC và CNCH của cơ sở để có biện pháp bổ sung, trang bị theo quy định; đánh giá các điều kiện đảm bảo về thoát nạn, thoát khói, chống cháy lan…, qua đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH”.

Lấy phòng ngừa làm trọng để giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Long Biên đã phân công rõ từng cán bộ phụ trách địa bàn, phối hợp chặt chẽ với công an các phường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành của những cơ sở đã chỉ rõ tồn tại, không để phát sinh các cơ sở vi phạm chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động.

Nguồn: A.N (anninhthudo.vn)