Tặng bằng khen nhiều CBCS có thành tích xuất sắc trong cứu nạn, cứu hộ

Đăng bởi Tin tức

Sáng 9/6, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ (CNCH) của lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Trong 5 năm qua, địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế xảy ra 511 vụ việc liên quan đến công tác chữa cháy và CNCH. Cụ thể, đã xảy ra 416 vụ cháy, nổ; 95 vụ sự cố, tai nạn làm chết 53 người; mất tích 11 người, bị thương 12 người.

Trong hầu hết các vụ CNCH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, trực tiếp thực hiện công tác CNCH là lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế. Qua đó, có 146 người cứu được ứng cứu kịp thời, 37 người được hướng dẫn thoát nạn và tìm được 53 nạn nhân.

Tặng bằng khen nhiều cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong cứu nạn, cứu hộ -0
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Hoàng Hải Minh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CNCH.

Đặc biệt, hiện tình hình cháy nổ, sự cố, tai nạn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có chiều hướng diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là các vụ cháy, sự cố tai nạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản có xu hướng gia tăng. Đa số các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tập trung tại các nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và tại các cơ sở tại khu công nghiệp.

Trước thực trạng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Hoàng Hải Minh yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác CNCH, nhất là những chính sách đồng bộ từ Trung ương xuống địa phương. Cần thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” để phát huy tối đa hiệu quả trong việc xử lý các tình huống đột xuất khi có cháy, sự cố, tai nạn xảy ra.

Dịp này, 3 tập thể gồm Công an huyện Phú Lộc; Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế; UBND huyện Phong Điền cùng 5 cá nhân, trong đó có 4 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác CNCH trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 – 2022.

Nguồn: Anh Khoa (cand.com.vn)