Tấm lòng của những người lính cứu hỏa giữa mùa dịch COVID-19

Đăng bởi Tin tức

TTO – Với các chiến sĩ PCCC, những phần quà cho đi có thể giá trị không lớn, nhưng trao đi đúng lúc, cho những người đang cần được giúp… là những việc làm mang nhiều ý nghĩa giữa lúc khó khăn trong mùa dịch này.

Tấm lòng của những người lính cứu hỏa giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chiến sĩ PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM tặng quà cho hoàn cảnh khó khăn mùa dịch – Ảnh: PC07

Ông Sáu – một người lượm ve chai – xúc động khi được lính cứu hỏa trao cho phần quà gồm đường, sữa, khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, tiền… khi đang đi trên đường Trần Hưng Đạo đoạn gần Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM.

Đối với ông Sáu, đó là niềm vui bất ngờ, là món quà đầy ý nghĩa. Bởi trong những ngày cả TP đang phải giãn cách để chống dịch COVID-19, gia đình ông đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, gia đình ông không thể ra đường mưu sinh như trước, hằng ngày cả gia đình ông chủ yếu ăn cơm từ thiện qua ngày.

Chị Khánh Anh – ngụ khu phố 6, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức – chia sẻ: “TP thực hiện việc giãn cách xã hội nên tôi chẳng dám đi đâu. Vậy mà trời mưa gió các anh công an PCCC vẫn lặn lội đi đến từng nhà để phát khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn và tờ rơi tuyên truyền về an toàn PCCC thật sự là rất quý”.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của những người làm nghề như ông Sáu hay những người bán vé số, thượng úy Đỗ Ngọc Đức – bí thư Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM – cũng không giấu được cảm xúc của mình:

“Hằng ngày chúng tôi gặp nhiều cô chú mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, bán vé số trên đường Trần Hưng Đạo, gần nơi đơn vị đóng quân, suốt cả ngày chỉ bán được vài tờ vé số, nhặt được vài cái chai, có khi một ngày chỉ kiếm được 5.000 đồng…”, thượng úy Đỗ Ngọc Đức chia sẻ.

Trước những hoàn cảnh đó, thượng úy Đỗ Ngọc Đức cho biết ngoài việc tham gia hiến máu nhân đạo cứu người, các cán bộ chiến sĩ đã lấy chế độ được bồi dưỡng hồi phục sức khỏe sau khi tham gia hiến máu, trao tặng lại những hoàn cảnh khó khăn kể trên.

“Dù là đang dịch bệnh nhưng chúng tôi vẫn phải ngày đêm ứng trực 24/24, đảm bảo quân số chiến đấu với giặc lửa, cứu nạn, cứu hộ các sự cố tai nạn bất ngờ xảy ra. Khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy nữa chứ, nhưng nhiệm vụ nào lính cứu hỏa chúng tôi cũng làm được và làm bằng hết trách nhiệm của mình”, thượng úy Đức cho biết thêm.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – trưởng Phòng PC07 – cho biết chính trong những thời khắc cả nước, cả TP đang cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, trách nhiệm với cộng đồng của lực lượng PCCC càng cần được đặt ra:

“Trong thời điểm này, khi nhiều người không có việc làm, phải ở nhà, gặp nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh thì chẳng có lý do gì mà chúng tôi lại không vì họ để cùng chung tay làm những việc có ích cho cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách…”.

Tấm lòng của những người lính cứu hỏa giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Đồ họa: NGỌC THÀNH

Nguồn: Minh Hòa