Sẵn sàng cho hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ toàn quốc lần thứ II – cụm I

Đăng bởi Tin tức

Chỉ ít ngày nữa, tại Sơn La sẽ diễn ra Hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH toàn quốc lần thứ II – cụm I năm 2022. Đây là là dịp để cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nâng cao thể lực, trình độ nghiệp vụ, kỹ chiến thuật CNCH; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, tập luyện nghiệp vụ CNCH; thi đua, lập thành tích.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất công tác chuẩn bị để góp phần vào thành công chung của hội thi.

Hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH được tổ chức làm 2 vòng, vòng loại và vòng chung kết. Ở vòng loại, sẽ có 11 cụm thi đấu, trong đó cụm I được tổ chức cuối cùng bao gồm Công an 8 tỉnh: Cao Bằng, Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và Hoà Bình tham gia thi đấu. Đây là lần đầu tiên, Công an Sơn La đăng cai tổ chức vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH toàn quốc cấp cụm.

Đại tá Nguyễn Khắc Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La cho biết: Chúng tôi đã tham mưu với các cấp lãnh đạo, Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản để phục vụ cho hội thi, huy động các đơn vị tham gia phục vụ và tham gia các hoạt động tuyên truyền về hội thi để làm sao nhân dân hiểu và chia sẻ với những vất vả, khó khăn của lực lượng CAND nói chung trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, trong đó có công tác chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC. Thông qua hội thi cũng để các địa phương trong cụm có điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau về nghiệp vụ.

Theo kế hoạch, hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH cụm I sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22/7 với 4 nội dung thi đấu, gồm: Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc; Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước; Bơi cứu nạn, cứu hộ. Đội tuyển Công an Sơn La tham dự hội thi với 18 thành viên tham gia thi ở cả 4 nội dung thi. Ngay sau khi có kế hoạch tổ chức hội thi, các thành viên đội tuyển đã tiến hành tập luyện với tinh thần quyết tâm cao.

Sẵn sàng cho hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ toàn quốc lần thứ II – cụm I -0
Công an Sơn La tập luyện cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc.

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị vẫn đang tiến hành theo đúng tiến độ, sẵn sàng cho vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH toàn quốc cụm I lần thứ II thành công tốt đẹp và tạo được hình ảnh đẹp, ấn tượng của các địa phương khác khi đến với Sơn La.

Nguồn: Minh Phượng – Mạnh Tùng (cand.com.vn)