Sẵn sàng cho Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II

Đăng bởi Tin tức

Hơn 1 tháng qua, các CBCS Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực tập luyện trên thao trường, sẵn sàng cho Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II diễn ra vào ngày 15 và 16-9-2023 tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà động viên các vận động viên tham gia thi đấu.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà động viên các vận động viên tham gia thi đấu.

Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH được Bộ Công an tổ chức thường niên là dịp để CBCS tập luyện, nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH ngày càng tinh nhuệ, có khả năng xử lý nhanh, hiệu quả các tình huống, sự cố cháy, nổ, tai nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Theo đó, vòng chung kết hội thi được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh với 24 đội tuyển và khoảng 600 cán bộ, vận động viên là CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên đội tuyển của Công an Thanh Hóa đã hoàn thành 4 nội dung thi gồm: 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; CNCH trong môi trường có khói khí độc; CNCH trong môi trường nước và bơi CNCH. Đây là những bài luyện tập, nội dung thi đấu sát với điều kiện thực tế đòi hỏi CBCS phải có thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, mưu trí, dũng cảm kết hợp linh hoạt các chiến thuật để triển khai chữa cháy, CNCH một cách hiệu quả trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng đội.

Hình ảnh tập luyện tại buổi kiểm tra.

Hình ảnh tập luyện tại buổi kiểm tra.

Phát biểu động viên CBCS tham gia hội thi, đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, vất vả về điều kiện thời tiết, trang thiết bị phục vụ tập luyện. Đồng thời ghi nhận, biểu dương tập thể lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng toàn thể các vận động viên đã chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức huấn luyện và hoàn thành tốt các nội dung thi đấu. Đồng chí nhấn mạnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực, cố gắng, các vận động viên đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt đợt huấn luyện xây dựng được đội hình thi đấu với những vận động viên ưu tú nhất để tham gia hội thi.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện, phương tiện, dụng cụ cần thiết để phục vụ đội tuyển, tạo điều kiện tốt nhất để các vận động viên phát huy được khả năng của mình, yên tâm sẵn sàng thi đấu nhất là trong điều kiện nắng nóng như hiện nay. Các huấn luyện viên tập trung nghiên cứu kỹ chiến thuật, bố trí vận động viên hợp lý tham gia các môn thi đấu để đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: Minh Phương (BÁO THANH HÓA)