Rừng thông ở TP. Huế bốc cháy, tạm giữ một nghi phạm

Đăng bởi Tin tức

GĐXH – Khu rừng thông ở xã Thuỷ Bằng, TP. Huế bất ngờ bốc cháy, lực lượng chức năng sau đó nhanh chóng khống chế và tạm giữ một nghi phạm.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30 cùng ngày, khu rừng thông ở xã Thủy Bằng (TP. Huế) bất ngờ bùng cháy, thời điểm này người dân kịp thời phát hiện sự việc nên tham gia dập lửa, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Rừng thông ở TP. Huế bốc cháy, tạm giữ một nghi phạm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy của Kiểm lâm cùng hàng chục chiến sĩ PCCC và 2 xe chuyên dụng có mặt tại hiện trường để tham gia dập lửa.

“Vì kịp thời phát hiện và triển khai dập lửa nên đám cháy được khống chế nhanh chóng. Bước đầu, xác định diện tích rừng bị cháy khoảng 200m2. Lực lượng chữa cháy cũng phát hiện một nghi phạm đốt phá rừng nên tạm giữ và chuyển giao cho Công an TP. Huế làm việc”, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Đáng chú ý, theo như clip được đăng tải trên mạng xã hội liên quan sự việc, một nam thanh niên được cho là người thực hiện hành vi đốt rừng, khi có người dân tới hỏi lý do đã có những lời qua tiếng lại theo kiểu thách thức trước hành vi mà mình đã thực hiện.

Nguồn: Hoàng Dũng (CHUYÊN TRANG GIA ĐÌNH & XÃ HỘI – BÁO SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG)