Rèn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho công nhân, người lao động

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Ngày 14-6, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Công ty TNHH Kính kỹ thuật Luminous Việt Nam, địa chỉ Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai.

Buổi tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC – CNCH góp phần nâng cao kỹ thuật chữa cháy và công tác phối hợp của các đơn vị. Nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ của lực lượng PCCC cơ sở, nhằm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư tại chỗ” trong cứu chữa các vụ cháy phức tạp. Cùng với đó, nâng cao năng lực, kiến thức và kỹ năng cho người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Rèn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho công nhân, người lao động ảnh 1

Tập huấn về nghiệp vụ PCCC cho công nhân, người lao động

Thực hiện theo kế hoạch, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thạch Thất đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH, các kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa, kỹ năng xử lý khi có người bị thương… cho các công nhân, người lao động và lực lượng chữa cháy cơ sở tại khu công nghiệp.

Rèn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho công nhân, người lao động ảnh 2

Hướng dẫn những kỹ năng sơ cứu cơ bản khi có người bị thương

Rèn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho công nhân, người lao động ảnh 3

Hướng dẫn người dân cách sử dụng bình cứu hỏa

Cùng với đó, tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập phương án PCCC và CNCH. Cụ thể, tình huống cháy được giả định xảy ra vào sáng 14-6, tại khu vực nhà văn phòng tầng 2 của Công ty TNHH kính kỹ thuật Luminous Việt Nam do chập điện. Chất cháy chủ yếu là gỗ, giấy, thiết bị điện… Tại thời điểm xảy ra cháy, mọi hoạt động của công ty đang diễn ra bình thường, số lượng công nhân, nhân viên lao động lớn. Đám cháy sinh ra nhiều khói độc gây khó khăn cho công tác thoát nạn và hạn chế tầm nhìn.

Rèn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho công nhân, người lao động ảnh 4

Tổ chức diễn tập phương án

Rèn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho công nhân, người lao động ảnh 5
Rèn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho công nhân, người lao động ảnh 6

Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã khẩn trương phát thông báo để di chuyển người và tài sản, đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp.

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Thạch Thất đã điều 3 xe chữa cháy tới hiện trường, hướng dẫn thoát nạn và xử lý đám cháy.

Nguồn: Linh Nhi (ANTD.VN)