Quảng Trị: Xem lực lượng cảnh sát PCCC xử lý chữa cháy ở nhà cao tầng

Đăng bởi Tin tức
Các lực lượng thi tài nghiệp vụ chữa cháy.Các lực lượng thi tài nghiệp vụ chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát PCCC thao diễn xử lý chữa cháy tại nhà cao tầng.

Ngày 23/6, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, với tình huống giả định là Khu nhà làm việc 5 tầng xảy ra sự cố cháy lớn. Lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã thao diễn xử lý chữa cháy và cứu người bị nạn bằng cầu dây nghiêng…

Cứu người bị nạn bằng cầu dây nghiêng.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cơ sở và dân phòng cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2022.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy.
Các đơn vị diễu hành tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị.

Hội thao có sự tham gia của hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 18 đội tuyển của 9 huyện, thị xã, thành phố và 9 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Các đội tham gia thi phải trải qua 3 nội dung, gồm: Đội hình đội ngũ; thể thao chữa cháy kết hợp di chuyển tài sản, chống cháy lan; thể thao kết hợp chữa cháy, cứu người ra khỏi đám cháy.

Các vận động viên thi tài nghiệp vụ chữa cháy.
Các đội thi trải qua nhiều nội dung, thể thao chữa cháy kết hợp di chuyển tài sản, chống cháy lan; thể thao kết hợp chữa cháy…

Thông qua hội thao nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC và CNCH của toàn dân; đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với công tác PCCC và CNCH; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC cơ sở.

Nghiệp vụ cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy.
Qua thi đấu cho thấy, các đội thi đã có sự chuẩn bị, đầu tư tập luyện kỹ lưỡng.

Đây cũng là dịp để nâng cao kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật về PCCC và CNCH, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ trong thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng tại các cơ sở, địa phương.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho lực lượng dân phòng huyện Hướng Hóa; giải Nhì thuộc về lực lượng PCCC cơ sở Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị, lực lượng dân phòng TP. Đông Hà…

Nguồn: Đăng Đức (giaoducthoidai.vn)