Quận Hoàn Kiếm: Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ

Đăng bởi Tin tức

Kinhtedothi – Nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy và chữa cháy, UBND phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm trang trí các bốt điện trên phố Lê Thánh Tông thành tranh cổ động về công tác PCCC&CNCH.

Quận Hoàn Kiếm: Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ - Ảnh 1
Hàng chục bốt điện được trang trí, vẽ tranh cổ động công tác PCCC&CNCH thu hút được sự chú ý của người dân
Hàng chục bốt điện được trang trí, vẽ tranh cổ động công tác PCCC&CNCH thu hút được sự chú ý của người dân

Để mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy tới cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và nhân dân, xác định công tác tuyên truyền kiến thức PCCC là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn phường, UBND phường Phan Chu Trinh đã xây dựng và triển khai mô hình “Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ”.

Khi đi dọc tuyến phố Phan Chu Trinh, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy hàng chục bốt điện được trang trí, vẽ tranh cổ động công tác PCCC&CNCH.

Quận Hoàn Kiếm: Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ - Ảnh 2
Quận Hoàn Kiếm: Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ - Ảnh 3
Quận Hoàn Kiếm: Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ - Ảnh 4

Quận Hoàn Kiếm: Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ - Ảnh 5

Mỗi bức tranh mang những màu sắc riêng kèm theo những thông điệp “Tích cực – chủ động phòng cháy”

Mỗi bức tranh mang những màu sắc riêng kèm theo những thông điệp “Tích cực – chủ động phòng cháy”, “Nhân dân thành phố Hà Nội tích cực hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10”, “Khi có cháy hãy gọi 114” và nhiều hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát PCCC đang chiến đấu với giắc lửa, hay các giải pháp, kỹ năng an toàn về PCCC.

Quận Hoàn Kiếm: Tuyến phố cổ động, nhà nhà phòng chống cháy nổ - Ảnh 6
Những sáng tạo trong tuyên truyền, nhất là bằng nghệ thuật như âm nhạc, hội họa… là những “phương thức mềm” để ý thức cộng đồng được nâng lên
Những sáng tạo trong tuyên truyền, nhất là bằng nghệ thuật như âm nhạc, hội họa… là những “phương thức mềm” để ý thức cộng đồng được nâng lên

Các thông điệp ý nghĩa đi kèm hình ảnh minh họa bắt mắt, gam màu tươi sáng trên các bốt điện không chỉ giúp lan tỏa tinh thần, nâng cao hiểu biết trong công tác PCCC tới người dân, mà còn còn góp phần tô đẹp cho phố phường, cải thiện mỹ quan đô thị.

Những sáng tạo trong tuyên truyền, nhất là bằng nghệ thuật như âm nhạc, hội họa… là những “phương thức mềm” để ý thức cộng đồng được nâng lên, góp phần tăng cường công tác PCCC, đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Nguồn: Công Thọ – Duy Khánh (kinhtedothi.vn)