Phổ biến kiến thức về luật PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội mới đây đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đối thoại về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính kết hợp tuyên truyền công tác PCCC&CNCH cho các đơn vị phòng, ban, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, gần 300 người tham gia đại diện cho các cơ quan doanh nghiệp cơ sở dự buổi tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đối thoại về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính và công tác PCCC&CNCH.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đã được nghe tuyên truyền, phổ biến Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, chính sách thuế mới; phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội; ký kết thỏa ước lao động và thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp.

Phổ biến kiến thức về luật PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp ảnh 1

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện các cơ quan chức năng quận trực tiếp đối thoại, giải đáp nhiều ý kiến của doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn

Phổ biến kiến thức về luật PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp ảnh 2

Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC&CNCH cho phòng ban ngành và đại diện cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn.

Mục đích là nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời lãnh đạo quận mong muốn được lắng nghe những ý kiến phản ánh vướng mắc về chính sách pháp luật trong quá trình thực thi cũng như trong việc giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan trên địa bàn.

Qua đó, để chính quyền và các cơ quan liên quan có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời, đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp và người dân trong hoạt động sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phổ biến kiến thức về luật PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp ảnh 3

Đại diện gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn dự hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị còn gắn với tuyên truyền công tác quản lý về PCCC&CNCH cho những người quản lý tại các cơ quan, doanh nghiệp; phổ biến các kiến thức Luật hỗ trợ các doanh nghiệp, chính sách bảo hiểm xã hội, mọi lĩnh vực PCCC, để chính quyền và các cơ quan liên quan có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời, đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp và người dân trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ người dân doanh nghiệp, phối hợp nhịp nhàng các cơ quan chính quyền, phòng, ban, ngành, cơ sở kinh doanh trong đảm bảo PCCC, ANTT trên địa bàn quận.

Nguồn: P.Hà (Anninhthudo.vn)