Nổ tại Công ty Formosa Hà Tĩnh, 3 công nhân thương vong

Đăng bởi Tin tức
(HanoiTV) – Khoảng 13h18 ngày 1/10, tại nhà Xưởng đốt khí số 1- nhà máy nhiệt điện thuộc bộ phận Năng lượng – Công ty Fomosa Hà Tĩnh, trong quá trình bảo dưỡng đường ống do nhà thầu Hữu Sinh tiến hành đã xảy ra vụ nổ khiến 1 công nhân tử vong và 2 công nhân bị thương.

Ban lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh và lực lượng điều tra ban đầu xác định, nguyên nhân là trong quá trình hàn đã phát sinh nhiệt lượng lớn làm đường ống bị nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Formosa Hà Tĩnh đã chỉ đạo đơn vị nhà thầu là Công ty Hữu Sinh kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình và nạn nhân thương vong, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng sớm điều tra rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cử lực lượng tiếp cận hiện trường, phối hợp cấp cứu người bị nạn, phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng các phòng nghiệp vụ Cảnh sát PCCC và CNCH, Kỹ thuật hình sự, An ninh kinh tế và Công an Thị xã Kỳ Anh đã trực kiểm tra hiện trường của vụ nổ, chỉ đạo các lực lượng Công an điều tra, xử lý.

Làm việc với lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu lãnh đạo công ty sớm có các biện pháp hỗ trợ nạn nhân, động viên công nhân lao động, làm tốt công tác tư tưởng, giữ ổn định trong công nhân, lao động, tăng cường đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an phối hợp điều tra nguyên nhân, xử lý theo quy định.

Toàn cảnh bên ngoài nhà xưởng đốt khí số 1 – nơi xảy ra vụ tai nạn.

Trong sáng 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cho biết, đã chỉ đạo công an điều tra vụ nổ xảy ra trong Khu kinh tế Vũng Áng, khiến 3 công nhân thương vong.

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết, rạng sáng nay, bệnh viện tiếp nhận 3 công nhân gặp nạn trong lúc lao động, một người được xác định đã tử vong từ trước. 2 người còn lại bị bỏng vùng ngực và mặt, được chuyển vào Khoa Chấn thương để điều trị. Sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, song chưa xác định được ngày ra viện.

Nguồn: Hanoitv.vn