Nhiều lực lượng tham gia khống chế nhanh đám cháy nhà dân giả định

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa phối hợp UBND phường Bồ Đề tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư.

Nhiều lực lượng tham gia khống chế nhanh đám cháy nhà dân giả định ảnh 1

Đám cháy giả định xảy ra tại phường Long Biên

Buổi diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cơ quan, tổ chức, gia đình và nhân dân trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC góp phần giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Nhiều lực lượng tham gia khống chế nhanh đám cháy nhà dân giả định ảnh 2

Các lực lượng tham gia chữa cháy

Nhiều lực lượng tham gia khống chế nhanh đám cháy nhà dân giả định ảnh 3

Lực lượng tại chỗ sử dụng thiết bị khống chế đám cháy giả định

Cùng với đó, không ngừng nâng cao phong trào toàn dân tham gia PCCC, củng cố lực lượng PCCC dân phòng, PCCC cơ sở nhằm nâng cao sức chiến đấu, sẵn sàng xử lý đám cháy ngay từ khi mới bùng phát.

Với tình huống bất ngờ xảy cháy tại nhà dân ở ngõ 78 phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, các đơn vị, lực lượng tại chỗ của phường Long Biên như lực lượng PCCC dân phòng, tổ dân phố, Công an phường, y tế… đã phối hợp nhuần nhuyễn với lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Công an quận nhanh chóng xử lý đám cháy, cứu người mắc kẹt đưa ra ngoài an toàn, chống cháy lan.

Nhiều lực lượng tham gia khống chế nhanh đám cháy nhà dân giả định ảnh 4

Buổi diễn tập phương án PCCC của phường Bồ Đề

Từ các khâu, các bước được các đơn vị, người tham gia diễn tập thực tập một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp, đặt vào đúng hoàn cảnh, tình huống.

Ngay sau khi kết thúc diễn tập, các lực lượng đã họp đánh giá kết quả, rút bài học, kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn khi có đám cháy thật xảy ra, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Nguồn: Linh Nhi (anninhthudo.vn)