Nhân rộng các mô hình an toàn PCCC ở khu dân cư

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Sáng 21-7, UBND huyện Đan Phượng tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Báo cáo tại hội nghị, Thượng tá Đặng Trung Kiên, Phó trưởng CAH Đan Phượng thông tin, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện Đan Phượng xảy ra 2 vụ cháy, không gây thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản là hơn 66 triệu đồng, giảm 9 vụ cháy, giảm hơn 828 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Thời gian qua, Công an huyện luôn chú trọng quan điểm lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng của người dân là trên hết; làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy; khi có cháy cần nhanh chóng chớp lấy “thời điểm vàng” chữa cháy để nhanh chóng huy động thành viên tổ liên gia và nhân dân tham gia chữa cháy…

6 tháng qua, Công an huyện đã mở 11 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC đối với các đội PCCC cơ sở, người 1.057 tham gia.

Đồng thời đơn vị cũng triển khai 308 tổ liên gia an toàn về PCCC, 313 điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn; tổ chức hội thao thi đấu giữa các tổ liên gia an toàn PCCC của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhân rộng các mô hình an toàn PCCC ở khu dân cư ảnh 1

Đan Phượng là một trong những địa bàn triển khai tốt các mô hình an toàn PCCC

Công an huyện đã phối hợp các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn vào cuộc quyết liệt thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của UBND thành phố, CATP Hà Nội.

Tính đến ngày 20/6/2023, các chỉ tiêu theo Kế hoạch 53 của UBND Thành phố đã hoàn thành 100%, trong đó nổi bật là phối hợp với Phòng PC07 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tổ liên gia an toàn PCCC mẫu tại xã Liên Trung.

Vận động xã hội hoá công tác PCCC, huyện Đan Phượng đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân với tổng số 200 kẻng chữa cháy, tổ chức bàn giao cho UBND các xã, thị trấn trang bị tại các tổ liên gia an toàn PCCC. Đồng thời cũng in trên 2.500 mã QR code với nội dung 10 video, clip hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hà Nội về tuyên truyền, khuyến cáo sử dụng để niêm yết tại các điểm chữa cháy công cộng, tổ liên gia an toàn PCCC, các trụ sở cơ quan làm việc, nhà văn hóa tại các thôn, tổ dân phố, cụm dân cư để tuyên truyền tới quần chúng nhân dân trên địa bàn…

Nhân rộng các mô hình an toàn PCCC ở khu dân cư ảnh 2

Nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân PCCC được khen thưởng

Đánh giá việc thực hiện đối với 2 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng trong thời gian chưa đầy 5 tháng vừa qua, phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thạc Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm của tập thể Công an huyện Đan Phượng.

Là đơn vị cơ quan thường trực giúp việc UBND huyện trong việc thực hiện triển khai kế hoạch này, Công an huyện đã chủ động, tích cực trong việc tham mưu cho UBND huyện triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị để đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả của các mô hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, chấn chỉnh những đơn vị thực hiện chậm, không đầy đủ, không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Đồng thời Công an huyện cũng như có nhiều sáng kiến, cách làm hay, đổi mới về tư duy, bỏ sức người, sức của cùng chung tay với chính quyền, đoàn thể, nhân dân các xã, thị trấn trong phong trào toàn dân tham gia PCCC được lãnh đạo UBND huyện và nhân dân trên địa bàn ghi nhận.

Nhân rộng các mô hình an toàn PCCC ở khu dân cư ảnh 3

Ông Nguyễn Thạc Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng trao khen các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác PCCC

Giao nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Nguyễn Thạc Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng nhấn mạnh yêu cầu, căn cứ vào đặc điểm của từng địa bàn, khu dân cư, loại hình cơ sở, các xã, thị trấn rà soát, điều tra cơ bản, hoàn thành tránh để sót lọt đối tượng thuộc diện xây dựng, triển khai thực hiện mô hình “Khu chung cư, tập thể an toàn PCCC”; “ Cụm liên kết làng nghề an toàn” và mô hình “Cụm liên kết an toàn trong Cụm công nghiệp”, thời hạn hoàn thành xong trước 15/12/2023.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô