Người dân Đà Lạt vẽ bức tranh lớn tưởng nhớ 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Đăng bởi Tin tức

Mới đây, nhiều người dân ở TP Đà Lạt đã dành sự chú ý đến bức tranh tường cao gần 5m với hình ảnh của 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ vào ngày 1/8 vừa qua.

Thông tin về 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong vụ ngăn chặn đám cháy ở quán karaoke ở phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội khiến dư luận cả nước nghẹn lòng. Ngay sau khi sự việc đau lòng này xảy ra, để tri ân đến sự hy sinh cao cả của 3 chiến sĩ, nhiều người đã dùng nét vẽ của mình đã khắc họa những hình ảnh ý nghĩa, gây xúc động lòng người.

Mới đây, nhiều người lại không khỏi chú ý và xúc động với hình ảnh 3 người lính cứu hỏa đang chữa cháy, cứu 1 em nhỏ được vẽ trên 1 bức tường tại đường Thông Thiên Học (phường 2, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Người dân Đà Lạt vẽ bức tranh lớn tưởng nhớ 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ Ảnh 1
Bức tranh tường này cao gần 5m. Ảnh: Lao Động

Theo tờ Lao Động, bức tranh tường cao khoảng gần 5m, bề ngang rộng hơn 6,5m vẽ hình 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC đang làm nhiệm vụ cứu hoả. Một người ôm một em bé chạy ra khỏi đám cháy, 2 người còn lại thì cầm vòi cứu hoả lao vào đống lửa.

Bức tranh tường này là của một cửa hàng bày bán thiết bị PCCC và CHCN của gia đình ông Nguyễn Anh Sinh, nằm tại số 1 đường Thông Thiên Học, Phường 2, TP.Đà Lạt.

“Ý nghĩa lớn nhất của bức tranh là nhằm tri ân, tưởng nhớ tới 3 chiếc sĩ cảnh sát PCCC vừa hy sinh. Dù cho sau này thời gian có trôi đi, thông tin rồi cũng sẽ đến lúc không còn được nhắc đến nhiều nữa nhưng mỗi khi qua đây, nhìn vào bức tranh tường này thì sẽ không ai quên những cống hiến thầm lặng của 3 chiến sĩ vừa hy sinh nói riêng cũng như lực lượng PCCC nói chung.  

Người dân Đà Lạt vẽ bức tranh lớn tưởng nhớ 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ Ảnh 2
Bức tranh thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ đến 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã hy sinh khi làm nhiệm vụ gây xúc động. Ảnh: Dân Việt

Bên cạnh đó, vợ chồng tôi cũng quyết định không treo logo công ty lên như mục đích quảng cáo ban đầu mà sẽ chỉ có bức tranh này với mong muốn nó sẽ trở thành một thông điệp tuyên truyền về an toàn PCCC chung cho toàn dân. Mong rằng mọi người sẽ quan tâm, để ý đến vấn đề PCCC hơn”, ông Sinh chia sẻ ý tưởng của mình.

Chia sẻ với tờ Dân Việt, anh Nguyễn Tấn Đức, người trực tiếp vẽ bức tranh chia sẻ, sáng ngày 1/8 anh bắt đầu vẽ, dự định đến cuối ngày 5/8 sẽ hoàn thiện. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu màu acrylic (sơn nước).

Nguồn: Tổng hợp (saostar.vn)