Nâng cao kỹ năng chữa cháy và CNCH cho lực lượng cơ sở và người lao động

Đăng bởi Tin tức

Ngày 28/9, UBND tỉnh Sơn La tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh tại Khu công nghiệp Mai Sơn (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Tình huống giả định xảy ra rò rỉ khí biogas tại khu vực buồng đốt của hệ thống lò sấy nông sản, gây cháy trong khu vực xưởng sản xuất, khu vực cháy có 2 máy xúc và số lượng lớn bã sắn khô nên chỉ sau thời gian ngắn đám cháy đã lan nhanh, tỏa ra nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ nhà xưởng. Với tình huống cháy nêu trên, đã huy động tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của 42 đơn vị, 473 người, trên 60 xe ô tô, mô tô các loại và rất nhiều trang thiết bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên dụng kèm theo.

Lực lượng PCCC tại Khu công nghiệp Mai Sơn phối hợp chữa cháy.

Lực lượng PCCC tại Khu công nghiệp Mai Sơn phối hợp chữa cháy.

Các đơn vị, lực lượng tham gia công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nghiêm túc thực hiện theo đúng phương án được đề ra.

Đây là khu công nghiệp trọng điểm của Sơn La, tập trung nhiều dự án đầu tư lớn, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao; đặt ra yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC nếu xảy ra cháy, nổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại lớn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của doanh nghiệp và người lao động, thậm chí gây ảnh hưởng lớn về kinh tế, chính trị, xã hội và yếu tố môi trường trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng PCCC và CNCH tham gia cứu nạn, cứu hộ tại cuộc diễn tập.

Lực lượng PCCC và CNCH tham gia cứu nạn, cứu hộ tại cuộc diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lượng tham gia diễn tập, đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng trong công tác chữa cháy và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động, cũng như công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng và năng lực chỉ huy, điều hành trong việc xử lý với các tình huống cháy, nổ lớn, các sự cố, tai nạn phức tạp khi xảy ra.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 4 tập thể, 8 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen 5 tập thể, 15 cá nhân.

Nguồn: Cao Thiên – Trung Hiếu (BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN)