Mỹ Đức: Kiểm tra an toàn PCCC đối với 100% cơ sở chế biến sản xuất gỗ

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và sản phẩm cao su.

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và sản phẩm cao su trên địa bàn của thành phố Hà Nội, thời gian vừa qua, Công an huyện Mỹ Đức đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn ra quân tiến hành rà soát, kiểm tra đối với 100% cơ sở sản xuất, chế biến gỗ trên toàn huyện.

Mỹ Đức: Kiểm tra an toàn PCCC đối với 100% cơ sở chế biến sản xuất gỗ ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC tuyên truyền về an toàn PCCC cho các cơ sở chế biến sản xuất gỗ

Theo đó, Công an huyện Mỹ Đức cùng với UBND các xã, thị trấn đã thành lập các tổ công tác đến từng cơ sở sản xuất, chế biến gỗ kiểm tra, đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, kịp thời phát hiện, hướng dẫn và xử lý 100% các hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định.

Nội dung kiểm tra đi sâu vào việc thực hiện trách nhiệm PCCC và CNCH của người đứng đầu cơ sở. Kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở, tập trung kiểm tra hồ sơ; đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và các nguồn nước chữa cháy. Duy trì mặt bằng, công năng sử dụng, giải pháp thoát nạn, trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống thiết bị, nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa sinh nhiệt…

Mỹ Đức: Kiểm tra an toàn PCCC đối với 100% cơ sở chế biến sản xuất gỗ ảnh 2

100% cơ sở được hướng dẫn các quy định về PCCC&CNCH

Quá trình kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC và CNCH, hướng dẫn thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và các cơ sở sản xuất sản phẩm cao su trên địa bàn tỉnh cũng như cảnh báo nguy cơ cháy, nổ và các biện pháp khắc phục, phòng ngừa đảm bảo an toàn công tác PCCC.

Qua kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH của các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và các cơ sở sản xuất sản phẩm cao su trên địa bàn. Kịp thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC và CNCH và hướng dẫn, kiến nghị cơ sở tổ chức thực hiện; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về PCCC và CNCH đã được cơ quan có thẩm quyền kiến nghị nhiều lần.

Nguồn: Nguyên Giáp (anninhthudo.vn)