Máy bay Trung Quốc gặp sự cố, lao khỏi đường băng rồi bốc cháy dữ dội khiến nhiều hành khách bị thương

Đăng bởi Tin tức

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc máy bay khởi hành từ sân bay Trùng Khánh bị trật đường băng và bốc cháy dữ dội.

Sáng ngày 12/05 (giờ địa phương), một máy bay ở sân bay quốc tế Giang Bắc, Trùng Khánh (Trung Quốc) bất ngờ gặp sự cố trên đường băng trong lúc cất cánh khiến nhiều hành khách bị thương.

Clip: Máy bay Trung Quốc gặp sự cố, lao khỏi đường băng rồi bốc cháy dữ dội khiến nhiều hành khách bị thương - Ảnh 1.

Hình ảnh hiện trường vụ máy bay bốc cháy

Được biết, máy bay này thuộc hãng hàng không Tibet Airlines đang chuẩn bị khởi hành từ Trùng Khánh đến thủ phủ Lhasa của khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc). Trong lúc di chuyển, máy bay này đã lao khỏi đường băng và bốc cháy dữ dội.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hãng hàng không Tibet Airlines đã đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc. Qua đó, phi hành đoàn đã nhận thấy có dấu hiệu bất thường trên đường băng nên đã hủy cất cánh và sơ tán 113 hành khách cùng 9 thành viên phi hành đoàn kịp thời.

Tuyên bố của hãng hàng không cũng cho biết có khoảng 40 hành khách bị thương nhẹ và đã lập tức được đưa đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra và điều trị.

Trên mạng xã hội Weibo, Sân bay quốc tế Giang Bắc cho biết ngọn lửa bùng lên từ bên trái của máy bay, sau đó lan về phía mũi máy bay. Hiện sân bay Trùng Khánh đẫ hoạt động bình thường trở lại vào lúc 10h30 sáng.

Nguyên nhân của vụ việc này vẫn đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Nguồn: Sina News