Lực lượng cứu hộ phá cửa, cứu được 7 người trong vụ cháy ở Trung Kính

Đăng bởi Tin tức

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội, lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà trong ngõ 119, phố Trung Kính, Cầu Giấy.

Theo đó, ngay sau khi đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức cắt, phá khóa cổng chính để triển khai phương tiện tiếp cận khu vực cháy qua sân chính, lối vào các gian phòng ở các tầng của ngôi nhà (cứu được 3 người theo hướng tiếp cận này); đồng thời triển khai phá ô cửa sổ trên bề mặt tường ngoài tầng 2 của nhà ở hộ gia đình, sử dụng thang dây cứu nạn của nhà dân trang bị (cứu được 4 người theo hướng tiếp cận này từ tầng 2 của ngôi nhà).

Lực lượng cứu hộ sử dụng thang dây của nhà dân trang bị để cứu người mắc kẹt trong đám cháy

Lực lượng cứu hộ sử dụng thang dây của nhà dân trang bị để cứu người mắc kẹt trong đám cháy

Chứng kiến sự vất vả của lực lượng cứu hộ, người dân khu vực này đã cung cấp nước uống cho lực lượng làm nhiệm vụ suốt cả đêm

UBND phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có báo cáo chính thức về vụ cháy trong ngõ Trung Kính như sau: Vào khoảng 00h40 phút, ngày 24/5, UBND phường, Công an phường Trung Hòa nhận được thông tin báo cháy từ công dân tại số nhà địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa chỉ đạo lực lượng Công an phường, Đội PCCC và CNCH phường, Đội Dân phòng PCCC cơ sở lập tức có mặt tại địa điểm có cháy; sử dụng các phương tiện chữa cháy của điểm chữa cháy công cộng và các hộ gia đình xung quanh để xử lý đám cháy. Tại hiện trường ngôi nhà, người dân xung quanh cùng chủ nhà đã phá cửa sổ tầng 2 nhà 2 tầng để thoát ra ngoài 4 người.

Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn. Đến hồi 1h26 phút, ngày cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Ngôi nhà xảy ra cháy tại số 1 ngách 43/98/31 Trung Kính, đây là nhà ở gia đình, cho thuê để ở trọ và sửa chữa xe điện. Ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m.

Ngôi nhà quy mô gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 12 phòng cho thuê (10 phòng cho thuê và 2 phòng chủ nhà ở).
Nguồn: Báo An Ninh Thủ Đô