Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân

Đăng bởi Thông Tin, Tin tức

Sáng 27-1, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM cùng lãnh đạo 1 số đơn vị trao tận tay 500 bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn quận 6.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07 trao bình chữa cháy cho người dân. Ảnh: C.T

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07 trao bình chữa cháy cho người dân. Ảnh: C.T

Trưởng phòng PC07 cho biết, trong năm qua tình hình cháy nổ diễn biến hết sức phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản…

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 1
Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng PC07 phát biểu. Ảnh: C.T

Điển hình vụ cháy ở quận 8 làm 3 người chết; cháy ở quận 11 làm 8 người chết; cháy ở TP Thủ Đức làm 6 người chết; cháy ở quận 3 làm 2 người chết… Nguyên nhân chủ yếu là do người dân chủ quan, chưa quan tâm đến công tác PCCC, chưa chuẩn bị lối thoát nạn khi có chảy xảy ra.

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 2
 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 3

Đại tá Huỳnh Quang Tâm cho biết, với mong muốn truyền thông điệp đến người dân nâng cao cảnh giác về an toàn cháy nổ, đơn vị đã trao tặng 500 bình chữa cháy, giúp cho người dân có đầy đủ phương tiện, kiến thức về PCCC… để xử lý sự cố về cháy, nổ ngay vừa mới phát sinh, giúp giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra.

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC trao 500 bình chữa cháy cho người dân ảnh 4Trao tận tay bình chữa cháy và cẩm nang hướng dẫn cho người dân. Ảnh: C.T

“Đây là hình mẫu về thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP với phương châm “Đi từng ngõ – gõ từng nhà” để tuyên truyền về PCCC. Thời gian tới đơn vị sẽ triển khai, hướng dẫn đến các phường, xã trên địa bàn TPHCM”-  Trưởng phòng PC07 nhấn mạnh.

CHÍ THẠCH