Kho, xưởng sản xuất rộng 15.000m2 tồn tại nhiều vi phạm về phòng cháy

Đăng bởi Thông Tin, Tin tức

Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội bất ngờ kiểm tra một tổ hợp kho, xưởng sản xuất rộng khoảng 15.000m2 của các đơn vị thuê mặt bằng Công ty cổ phần thiết bị thương mại, phát hiện nhiều vi phạm về đảm bảo an toàn PCCC.

Ngày 12-12, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại Công ty Cổ phần thiết bị thương mại và các đơn vị thuê mặt bằng tại số 1, ngõ 120 phố Định Công, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

pccc_1

Đoàn kiểm tra liên ngành 197 thành phố kiểm tra tại khu kho xưởng ở ngõ 120 phố Định Công

Cơ sở này hoạt động từ năm 1971, diện tích rộng khoảng 15.000 m2, do Công ty Cổ phần thiết bị thương mại quản lý và sử dụng, hiện tại công ty này đang cho 12 đơn vị khác thuê làm kho xưởng sản xuất, chủ yếu là xưởng in, kho giấy…

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở đã cung cấp một số giấy tờ, hồ sơ. Tuy nhiên, phía cơ sở thường xuyên cho các đơn vị thuê mặt bằng làm kho xưởng sản xuất, thay đổi công năng sử dụng, tính chất hoạt động, nhưng chưa thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC; chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định; bể nước PCCC không đảm bảo khối tích, cụm bơm chữa cháy chưa đảm bảo về số lượng và nguồn điện; chưa lắp đặt hệ thống chống sét theo quy định…

pccc_3

Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện các cơ sở, công ty…

Về an toàn điện, Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế và in Long Việt thuê mặt bằng có hệ thống điện chưa được đi trong ống gen bảo vệ; còn hiện tượng để ổ cắm trong khu vực kho, xưởng.

Về trật tự xây dựng, khu nhà xưởng của một số đơn vị (Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế và in Long Việt, Công ty TNHH ATP) đã được cải tạo chưa xuất trình được giấy phép xây dựng, cải tạo của cơ quan có thẩm quyền. Công ty Cổ phần thiết bị thương mại chưa xuất trình được các hợp đồng thu gom, vận chuyển xử lý chất thải rắn từ năm 2017 đến nay, theo quy định với đơn vị chức năng trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 197 thành phố đã lập biên bản ghi nhận các khu vực nhà xưởng thuộc Công ty Cổ phần thiết bị thương mại không đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Đoàn kiểm tra của thành phố đề nghị cơ sở khắc phục ngay các tồn tại, vi phạm về PCCC, có báo cáo kết quả khắc phục trước ngày 30-12-2019, gửi về Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an quận Thanh Xuân.

Đối với Ban chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc Công ty Cổ phần thiết bị thương mại tổ chức khắc phục các tồn tại; Tiến hành kiểm tra tổng thể về các điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở thuê mặt bằng của đơn vị này, đề xuất các cấp có thẩm quyền tạm đình chỉ hoạt động đối với các hạng mục công trình không đảm bảo an toàn PCCC theo quy định, báo cáo kết quả trước ngày 25-12-2019 gửi về Thường trực BCĐ 197 thành phố.

Theo https://anninhthudo.vn