Khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đăng bởi Tin tức

Chiều 26-10, Công an tỉnh đã tổ chức Ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) giữa Công an tỉnh và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Đồng Nai.

Đại diện các đơn vị thực hiện lễ ký kết
Đại diện các đơn vị thực hiện lễ ký kết

Từ năm 2013 đến nay, cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh tổ chức 89 lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho trên 9 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ quân đội; tổ chức gần 90 lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH…

Cùng với đó, đã phối hợp chữa cháy 91 vụ cháy, hạn chế không để xảy ra cháy lan, cháy lớn. Lực lượng chức năng còn tổ chức CNCH hàng chục vụ đuối nước, tai nạn giao thông, cứu hộ do thiên tai… qua đó, cứu được 99 người.

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đại tá Trần Anh Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện tốt quy chế phối hợp, thay mặt Công an tỉnh – Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Đồng Nai, đại tá Trần Anh Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị, chủ động phương án chữa cháy và tổ chức lực lượng, phương tiện thường trực, sẵn sàng phối hợp tham gia chữa cháy và CNCH đối với các vụ cháy xảy ra ngoài cơ sở quốc phòng, địa bàn dân cư. Phối hợp xây dựng và triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của dân tộc trên địa bàn tỉnh; tổ chức phối hợp diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão, CHCN.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Phó giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị, thủ trưởng các đơn vị quân đội tăng cường công tác tự kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở thuộc đơn vị quản lý, nhất là các cơ sở thuê đất quân đội để hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kiên quyết yêu cầu người đứng đầu cơ sở khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC và trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị PCCC tại chỗ hoặc trước khi tiến hành cho thuê đất phải gắn trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở về thực hiện công tác PCCC; chủ động phối hợp với Công an tỉnh trong việc phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về PCCC.

Nguồn: Long Nguyễn (BÁO ĐỒNG NAI)