Huy động gần 160 người diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Đăng bởi Tin tức

Nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng tác chiến của các lực lượng, hạn chế tối đa thiệt hại khi xảy ra sự cố cháy, nổ, UBND huyện Ứng Hòa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện tham gia.

Các lực lượng huy động diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Các lực lượng huy động diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Tình huống giả định xảy cháy tại nhà xưởng của Công ty TNHH Maxcore, có địa chỉ tại thôn Thái Hòa, xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa. Đây là cơ sở chứa nhiều thiết bị, máy móc, hàng hóa, vật dụng dễ cháy, có số lượng lớn công nhân viên thường xuyên lao động, sản xuất.

Tại thời điểm xảy ra cháy, hệ thống chữa cháy của cơ sở đang trong quá trình bảo dưỡng. Quá trình xảy ra hỏa hoạn trong điều kiện hạn chế khí, dẫn đến hình thành nhiều khói, khí độc, đậm đặc, bao trùm khu vực nhà xưởng.

Nhiệt độ vụ cháy rất cao, nhiệt lượng tỏa ra lớn có thể làm biến dạng kết cấu công trình, khi hỏa hoạn kéo dài có thể dẫn đến sập đổ cấu kiện xây dựng. Cán bộ, nhân viên làm việc trong nhà xưởng, do tâm lý bị hoảng loạn, dẫn đến chen lấn, xô đẩy để thoát ra ngoài, có 2 người bị mắc kẹt bên trong.

Lực lượng chữa cháy cơ sở tham gia diễn tập PCCC và CNCH

Lực lượng chữa cháy cơ sở tham gia diễn tập PCCC và CNCH

Buổi diễn tập huy động 155 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy; dân phòng và lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở; cùng với các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy…, với nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng. Sau gần 30 phút, đám cháy đã được dập tắt, toàn bộ cán bộ, nhân viên trong khu vực nhà xưởng đã được hướng dẫn thoát nạn an toàn.

Ông Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, nhấn mạnh: “Việc diễn tập phương án chữa cháy và CNCH huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt các vụ cháy và nhanh chóng xử lý các tình huống do cháy, nổ gây ra, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Qua đó kiểm tra, đánh giá sự phối hợp giữa các lực lượng, phương tiện đồng thời cũng là biện pháp tuyên truyền trực quan nâng cao ý thức người dân, chủ cơ sở trong công tác PCCC”.

Nguồn: BÁO AN NINH THỦ ĐÔ