Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho gần 300 cán bộ, giáo viên, học sinh

Đăng bởi Tin tức
Ngày 12/10, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực thủy điện Sơn La (Đội 5), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mường La tổ chức8 huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho gần 300 cán bộ, giáo viên, học sinh của trung tâm.
Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Cán bộ, giáo viên và học sinh được nắm kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại nơi làm việc, trường học và gia đình. Đồng thời được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Thực hành sử dụng bình bột MFZ4 và bình khí CO2 dập tắt đám cháy; phối hợp thực hành chữa cháy và CNCH với tình huống xảy ra sự cố cháy tại phòng học.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thực hành chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thực hành chữa cháy.

Lớp huấn luyện góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc phòng, chống cháy nổ và khả năng xử lý tình huống, phát huy hiệu quả lực lượng “4 tại chỗ”, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi sự cố cháy xảy ra.

Nguồn: Lam Giang (BÁO SƠN LA)