Hơn 800 cán bộ chiến sĩ được tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH

Đăng bởi Tin tức

Ngày 25-8, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho hơn 800 cán bộ, chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Hướng dẫn thực hành chữa cháy ngay sau khi tiếp thu lý thuyết.

Hướng dẫn thực hành chữa cháy ngay sau khi tiếp thu lý thuyết.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghiên cứu, tìm hiểu về các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH như: các yếu tố hình thành nên sự cháy, nguyên nhân gây cháy; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và nơi làm việc; hướng dẫn quy trình tổ chức chữa cháy một vụ cháy, cách thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy thông dụng. Sau phần lý thuyết, các cán bộ chiến sĩ sẽ được hướng dẫn sử dụng đúng cách các phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị sẽ được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC & CNCH; đồng thời góp phần để mỗi một cán bộ, chiến sĩ trở thành những tuyên truyền viên. Qua đó sẽ tích cực tuyên truyền, vận động thân nhân, gia đình và quần chúng nhân dân cùng làm tốt công tác PCCC & CNCH, đảm bảo an toàn PCCC nói riêng và trật tự an toàn xã hội nói chung.

Nguồn: Q.T (BÁO CÔNG AN TP ĐÀ NẴNG)