Học sinh được trang bị kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cảnh cáo những nguy cơ xảy ra cháy nổ khi sử dụng thiết bị điện, cách sử dụng các thiết bị PCCC thông dụng, kỹ năng PCCC và CNCH.

Với tình huống giả định khi xảy ra cháy có khói độc, các em học sinh được Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, các kỹ năng cần thiết khi xử lý đám cháy do rò rỉ bình gas, chập điện; kỹ năng thoát hiểm ở nhà cao tầng, nơi tập trung đông người…

Hơn 1.000 học sinh và toàn thể giáo viên được thực hành trải nghiệm PCCC và CNCH với những phương tiện, thiết bị hiện đại, như: Cứu hộ bằng thang nâng, cứu hộ bằng dây từ tầng 3 của tòa nhà, thực nghiệm kỹ năng sử dụng bình xịt chữa cháy, vòi phun nước, kỹ năng sử dụng mặt nạ chống độc, chống ngạc; trải nghiệm tham quan các thiết bị PCCC, CNCH chuyên nghiệp hiện nay.

Buổi trải nghiệm góp phần nâng cao nhận thức, tầm quan trọng, hoàn thiện các kỹ năng PCCC và CNCH của học sinh. Các em học sinh đều hào hứng khi tham gia trải nghiệm, sử dụng các phương tiện, trang thiết bị PCCC và CNCH. Đây là những kỹ năng rất cần thiết để học sinh biết cách sử dụng bình chữa cháy cũng như trải nghiệm cách thoát hiểm trong các trường hợp xảy ra cháy.

Nguồn: Minh Hiền (Báo Thừa Thiên Huế)