Hàng trăm giáo viên, học sinh quận Đống Đa được trang bị kỹ năng phòng cháy

Đăng bởi Tin tức

Ngày 31-8, UBND và Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp với Trường Tiểu học Thái Thịnh tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Tình huống giả định, vào khoảng 8h15 ngày 31-8, khi Trường Tiểu học Thái Thịnh đang vào giờ học, có hàng trăm học sinh đang ở trong lớp học, tại khu vực gần bể bơi nhà trường xảy ra sự cố cháy. Đám cháy kèm theo khói bao trùm gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy cơ sở.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng khống chế đám cháy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo, Công an phường Thịnh Quang và lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn học sinh trong các lớp di chuyển theo lối hành lang xuống khu vực an toàn.

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Đống Đa cũng nhanh chóng có mặt, triển khai các mũi công tác rà soát các phòng học tìm kiếm người mắc kẹt và triển khai phun nước dập tắt đám cháy. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Thái Thịnh tập kết an toàn ở khu vực sân trường, không gây náo loạn.

Hướng dẫn học sinh thoát hiểm.

Hướng dẫn học sinh thoát hiểm.

Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, tại buổi tuyên truyền, cùng với kỹ năng thực hành bám sát tình huống thực tế, các học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức cần thiết về công tác PCCC. Công an quận đã phân tích các nguyên nhân gây cháy, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của một số loại chất cháy thường gặp; giới thiệu các biện pháp phòng cháy, quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Trong phần thực hành, các em được hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; cách báo cháy, kỹ năng tự thoát nạn trong đám cháy có nhiều khói, khí độc (sử dụng khăn vải ướt che mũi và miệng, cúi thấp người, men theo tường tìm lối thoát nạn ra ngoài an toàn).

Toàn cảnh buổi diễn tập.

Toàn cảnh buổi diễn tập.

Ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, buổi tuyên truyền là sinh hoạt ngoại khóa bổ ích và thiết thực, giúp thầy cô giáo và học sinh nắm được một số kiến thức và kỹ năng cần thiết về công tác PCCC, từ đó, nâng cao trách nhiệm và ý thức chủ động trong công tác PCCC tại trường học và gia đình, góp phần đưa phong trào “Toàn dân PCCC” lan tỏa một cách sâu rộng.

Nguồn: BÁO HÀ NỘI MỚI