Hạn chế cháy, nổ từ các mô hình an toàn phòng cháy ở khu dân cư

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Để phát huy sức mạnh tổng hợp trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã chủ động xây dựng các mô hình phòng cháy tại các khu dân cư. Qua đó, tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn, thực tập phương án để lực lượng này phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC.

 

Hạn chế cháy, nổ từ các mô hình an toàn phòng cháy ở khu dân cư ảnh 1

Ra mắt “Khu dân cư an toàn phòng cháy tại Tổ dân phố Ninh Tĩnh, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây”

Trong thời gian vừa qua, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH thị xã Sơn Tây đã chủ động triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân PCCC, đặc biệt chú trọng vào việc nâng cao vai trò của lực lượng tại chỗ cũng như chính người dân trong việc chủ động phòng cháy, kịp thời chữa cháy ngay từ ban đầu, phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Để tiếp tục phát huy sức mạnh tổng lực của toàn dân trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH thị xã Sơn Tây đã chủ động triển khai các Mô hình an toàn PCCC trên địa bàn toàn với nhiều loại hình khác nhau, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế tại từng xã, thị trấn, cụ thể như: “Khu dân cư an toàn phòng cháy tại Tổ dân phố Ninh Tĩnh, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây”.

Cùng với đó, đơn vị thường xuyên tuyên tuyền sáng tạo, linh hoạt, công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn và đã có những chuyển biến tích cực, qua đó kiềm chế được số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Hạn chế cháy, nổ từ các mô hình an toàn phòng cháy ở khu dân cư ảnh 2

Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Tổ dân phố Ninh Tĩnh, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây: “Qua công tác tuyên truyền và thực tập cũng như xây dựng mô hình khu dân cư an toàn, có thể thấy được hiệu quả rõ rệt của phong trào toàn dân PCCC. Với biện pháp này đã cho thấy phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH mà nòng cốt là lực lượng tại chỗ và quần chúng nhân dân đã và đang trở thành lực lượng đắc lực, như cánh tay “nối dài” trong công tác PCCC đối với lực lượng chuyên nghiệp. Trong thời gian tới, để nâng cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng cơ sở cũng như nhận thức của người dân, BCH đơn vị tiếp tục tham mưu cấp uỷ, chính quyền thị xã tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình an toàn PCCC hay, có hiệu quả trên địa bàn, nhằm hóa giải các vụ cháy lan, cháy lớn phức tạp”.

Nguồn: A.N (anninhthudo.vn)