Hải Phòng tăng cường phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Đăng bởi Tin tức

(PLVN) – Đó là một trong những nhiệm vụ được UBND TP Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các quận, huyện phải tăng cường thực hiện trong thời gian tới nhằm giáo dục kiến thức, kỹ năng, pháp luật về PCCC tới các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Cảnh sát PCCC diễn tập phương án cứu người ra khỏi đám cháy nhà cao tầngCảnh sát PCCC diễn tập phương án cứu người ra khỏi đám cháy nhà cao tầng

Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người để các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân biết, tự giác thực hiện.

Các địa phương cũng cần tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, nhất là các khu nhà cao tầng, hộ gia đình, khu vực có đông dân cư sinh sống, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp sản xuất kinh doanh theo phân cấp quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Hải Phòng tăng cường phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Cảnh sát PCCC quận Lê Chân hướng dẫn sử dụng cán bộ trường tiểu học Trưng Vương sử dụng bình chữa cháy

Đài Truyền thanh cấp huyện, cấp xã xây dựng và phát sóng tin bài trong đó nêu rõ trách nhiệm của chủ hộ gia đình, tổ trưởng tổ dân phố, khu dân cư trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị hướng dẫn nhắc nhở nhân viên, người lao động của mình khi về nơi cư trú tuyên truyền, nhắc nhở các thành viên trong gia đình thực hiện các biện pháp phòng cháy và chữa cháy để đảm bảo an toàn PCCC trong cuộc sống.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các quận, huyện thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Khi có sự cố cháy, nổ trên địa bàn phải khẩn trương huy động mọi nguồn lực tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng; khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, ổn định tình hình đời sống nhân dân.

UBND TP giao Công an TP tổ chức kiểm tra hướng dẫn các cơ quan tổ chức doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng cháy và chữa cháy. Công an TP cũng tăng cường công tác thường trực, sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tổ chức thực tập, diễn tập một số phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để chủ động trong mọi tình huống. Lực lượng công an cũng phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với chính quyền các địa phương để xử lý nhanh chóng, kịp thời các tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn, tìm kiếm cứu nạn.

Nguồn: An Thi (baophapluat.vn)