Hà Nội triển khai ‘chiến dịch’ 60 ngày rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy

Đăng bởi Tin tức

ANTD.VN – Sáng 14-10, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Dương Đức Hải yêu cầu Công an các quận huyện, thị xã phải coi công tác quản lý nghiệp vụ PCCC và CNCH quan trọng như công tác quản lý nghiệp vụ của công an.

Hà Nội triển khai 'chiến dịch' 60 ngày rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy ảnh 1

Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì và chỉ đạo tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố

Qua chiến dịch rà soát, tổng kiểm tra PCCC vừa để các đơn vị tiếp tục chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác PCCC – CNCH để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân. Từ kết quả này là căn cứ để đánh giá, xem xem tránh nhiệm của CBCS trong nhiệm vụ được giao.

Cùng với kết hợp tổng kiểm tra, rà soát, Đại tá Dương Đức Hải yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân về PCCC và CNCH; kiện toàn, củng cố lực lượng tại chỗ làm công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, cơ sở, đáp ứng phương châm “4 tại chỗ” bảo đảm thực chất, hiệu quả.

Trình bày nội dung cơ bản Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố, Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CATP Hà Nội tập trung hướng dẫn Công an các quận, huyện, thị xã và Đội Cảnh sát PCCC – CNCH triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC – CNCH theo các nội dung: Tổ chức rà soát, lập danh sách các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC theo địa bàn khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp và các cơ sở còn lại theo đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện; Các cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC, tập trung kiểm tra kỹ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao như khách sạn, nhà trọ, cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, chung cư, nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, nhà kho, xưởng sản xuất…

Hà Nội triển khai 'chiến dịch' 60 ngày rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy ảnh 2

Chỉ huy các phòng nghiệp vụ và Công an quận, huyện, thị xã dự Hội nghị triển kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH

“Kế hoạch được thực hiện đột xuất và định kỳ. Đối với cơ sở đã kiểm tra theo định kỳ sẽ phúc tra lại để xem việc thực hiện các hướng dẫn, tồn tại đến đâu; kiểm tra thiết bị, phương tiện, công tác sẵn sàng chiến đấu. Qua chiến dịch 60 ngày (từ 15-10 đến 15-12), các cơ sở phân vùng “đỏ, vàng, xanh” trong quản lý an toàn PCCC và CNCH, để từ đó nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan”- Đại tá Phạm Trung Hiếu nhấn mạnh.

Để có kết quả cao, Công an các quận, huyện, thị xã cần quán triệt nhận thức rõ đây là một “chiến dịch” đặc biệt, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC. Đồng thời, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở ban hành các văn bản, chỉ đạo quyết liệt các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ tổng kiểm tra, rà soát và chỉ cho phép các cơ sở hoạt động trở lại khi đủ điều kiện an toàn PCCC.

Nguồn: Đức Trí (anninhthudo.vn)